Vụ giết người, gói vào bao tải: Hé lộ nguyên nhân chú rể giết cháu

27/02/2012 06:27 Tuệ Minh
(GDVN) - Do muốn vợ quay về, Dũng đã nhắn tin đe dọa rồi giết luôn cả cháu vợ của mình…

Tại cơ quan công an, bước đầu, Lê Văn Phúc (SN 1980, ở Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đã khai nhận hành vi giết người dã man của mình. Điều đau đớn ở chỗ, nạn nhân trong vụ này lại chính là cháu vợ của Phúc tên là Cù Văn Duy (SN 2003, học sinh lớp 3A4, trường Tiểu học Liên Khê).

Cụ thể, theo lời khai của hung thủ, Phúc lấy cô ruột của cháu Duy là Cù Thị Hạnh, nhưng thời gian gần vợ chồng hay xảy ra xích mích nên chị Hạnh bỏ đi nơi khác sống tạm.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Phúc đã khai nhận hành vi giết người dã man của mình.

Muốn vợ quay về, chiều 23/02, Phúc đã nhắn tin gửi vợ với nội dung: “Nếu không quay về, có việc gì xảy ra thì đừng ân hận”. Cùng ngày, Phúc đã gọi cháu Duy đến nhà để chơi cùng 2 con của Phúc.

Tại đây, Phúc giữ cháu Duy ở lại và đưa cho hai con Phúc 6.000 đi mua quà. Khi con của Phúc quay về thì không thấy Duy. Cháu Duy mất tích cho đến sáng 25/02, khi thi thể cháu được mọi người phát hiện.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 7 giờ sáng ngày 24/2, Công an huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) cùng người dân xóm 8 (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên) phát hiện xác cháu Duy trên đỉnh núi Mõ Ba, cách nhà nạn nhân khoảng 2km.

Được biết, cháu Duy là con trai lớn của gia đình anh Cù Văn Hà (SN 1978) và chị Nguyễn Thị Hà (ở xóm 8, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng).

Thông tin từ một số người tham gia tìm kiếm cháu Duy cho biết, đầu tiên họ phát hiện ra chiếc dép người lớn, có dính vết máu trên con đường mòn dẫn lên đỉnh núi. Lần theo vết máu, mọi người tìm thấy hiện trường đầu tiên ở ngôi nhà hoang của ông Phạm Văn Năng (ở xóm 8, cùng xã).

Tại ngôi nhà hoang, lực lượng công an phát hiện nhiều vũng máu trên nền nhà. Đặc biệt, có cả một phần óc người còn tươi nguyên ngay cạnh cục đá sắc lẹm, dính bê bết máu. Lúc này, mọi người mới đổ xô lên đỉnh núi tìm.

Ngay sau đó, nghi phạm giết cháu Duy là Lê Văn Phúc đã bị bắt. Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tuệ Minh