Phụ huynh toát mồ hôi hột vì hàng chục học sinh bỗng bị mẩn ngứa, phát ban

13/03/2018 06:22
MINH CHÍ
(GDVN) - Nhiều học sinh trường An Khánh bỗng mẩn ngứa, phát ban trên da khiến nhiều phụ huynh lo lắng, toát mồ hôi hột.

Ngày 12/03, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở An Khách (Hoài Đức – Hà Nội) cho biết, nhiều học sinh bị hiện tượng mẩn ngứa, phát ban trên da, hiện nhà trường đang tiến hành làm rõ nguyên nhân.

Theo tìm hiểu, sáng ngày 12/03 nhiều học sinh cùng một số giáo viên trong nhà trường đã bị mẩn ngứa, phát ban trên da, có nhiều em không thể học tiếp và phải gọi phụ huynh ra đón về nhà. 

Phụ huynh toát mồ hôi hột vì hàng chục học sinh bỗng bị mẩn ngứa, phát ban ảnh 1
Trường trung học cơ sở An Khánh. Ảnh: Nhật Cường. 

“Nhiều học sinh trong giờ học có biểu hiện mẩn ngứa khắp người, vùng da tay, da mặt, có em còn bị đỏ mắt,…Đến khoảng 10 giờ trưa con số các em bị mẩn ngứa ngày càng tăng lên.

Sau khi thấy nhiều em bị vậy, chúng tôi đã báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường và cho các em xuống phòng y tế kiểm tra sức khỏe, có em phải gọi phụ huynh tới đón về nhà” , một giáo viên cho biết.

"Có hiện tượng học sinh và giáo viên trong trường bị mẩn ngứa, phát ban. Có  8 trường hợp học sinh thôi nhưng chúng tôi đã cho các em xuống  phòng y tế của nhà trường để xử lý, bôi thuốc cho các em.

Phụ huynh toát mồ hôi hột vì hàng chục học sinh bỗng bị mẩn ngứa, phát ban ảnh 2Học sinh nhập viện vì thuốc gây phê

Về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chúng tôi cùng cơ quan có liên quan đang làm rõ”, bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông An Khánh xác nhận.

Được biết, trên địa bàn xã An Khánh có điểm của dịch sốt xuất huyết nên Trường trung học cơ sở An Khánh đã phối hợp với phụ huynh để tuyên truyền phòng chống . Từ đầu năm nhà trường đã 3 lần phun thuốc muỗi.  Lần phun thứ nhất vào ngày 11/3 (chủ nhật). 

Xảy ra sự việc này, nhiều phụ huynh cho rằng do nhà trường phun thuốc diệt muỗi. 

Sau sự việc trên, chiều ngày 12/3, lãnh đạo Trường trung học cơ sở An Khánh cũng đã thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học để tiến hành tổng vệ sinh trường lớp để đảm bảo sức khỏe cho các em học tập. 

MINH CHÍ