Abramovich thuê Benitez vì tiếc tiền tấn mua Torres

24/11/2012 06:48 Trần Long
(GDVN) - Ông chủ của Chelsea làm gì cũng đều có lý do. Việc đưa Rafael Benitez về tạm quyền vừa là để giúp Torres, vừa là vì tiền.
Chúng ta sẽ thôi không nói tới chuyện Roberto Di Matteo có đáng bị sa thải hay không nữa, vì chuyện thay tướng ở Chelsea giờ như cơm bữa. Tuy nhiên việc Rafael Benitez về Stamford Bridge không chỉ đơn thuần là để giúp Torres như báo chí nhấn mạnh (rằng Torres là nguyên nhân khiến Di Matteo mất việc). Sự xuất hiện của Rafael Benitez là một cách để cứu cho ông chủ Roman Abramovich khỏi phải mất tiền.
Có 2 lý do trong câu chuyện này: 1) Fernando Torres ngốn của Chelsea 50 triệu bảng tiền chuyển nhượng và trung bình gần 8 triệu bảng tiền lương/năm. Tuy nhiên phong độ thất thường của anh ở Stamford Bridge kể từ tháng 2/2011 tới giờ khiến giá thị trường của Torres giảm mạnh xuống chỉ còn 31 triệu bảng. Torres sẽ còn gần 4 năm hợp đồng nữa với Chelsea do đó Roman Abramovich sẽ phải mất ước chừng hơn 25 triệu bảng nữa để trả lương cho tiền đạo này.
Từ đó có thể thấy rõ là giá trị của Torres đã giảm đi rất nhiều, nhưng số tiền lương của anh là rất lớn và Chelsea cần phải vừa chiến thắng mà vừa khiến Torres đều đặn ghi bàn để mỗi đồng bỏ ra cho El Nino là xứng đáng. Với 19 bàn thắng ghi được và lấy mức lương chia con số này, mỗi bàn thắng của Torres có giá khoảng 730.000 bảng, một con số có thể nói là đắt.
2) Fernando Torres được ông chủ Roman Abramovich ưu tiên tới mức đưa Benitez về cũng bởi một lý do khác, đó là chỉ còn hơn một mùa giải nữa luật tài chính UEFA sẽ bắt đầu tạo ảnh hưởng lên mọi hoạt động tài chính của các CLB bóng đá trên khắp châu Âu. Nếu Torres tiếp tục thụt lùi, Chelsea sẽ phải tống cổ anh này nhưng sẽ chẳng thu được nhiều tiền, và bên cạnh đó họ lại phải mua một chân sút khác với mức giá đắt (trừ khi “của nhà” được ưu tiên). Điều đó sẽ khiến Chelsea, vốn hay kết thúc năm tài chính với số âm, phải gánh những khoản nợ tạm thời cùng với nguy cơ không được dự Champions League.
Rafael Benitez xuất hiện cũng có nghĩa là Chelsea sẽ không mua tiền đạo ngôi sao nào trong tương lai gần. Không Radamel Falcao, không Neymar, không một ai cả. Và nếu Benitez thành công trong việc “khai nòng” Torres, Roman Abramovich sẽ đỡ phải mở két để mua cầu thủ mới.
Tự đó mà suy, việc đưa Rafael Benitez – thầy cũ của Fernando Torres – là một nước cờ có chủ ý của Roman Abramovich. Ông không muốn mình phí tiền nuôi báo cô một cầu thủ mà ông đặt nhiều kỳ vọng và cũng không muốn mất thêm tiền để đưa về người thay thế, do đó ngài tỷ phú dầu lửa chọn giải pháp thuê một nhà cầm quân mới để giúp Torres ghi bàn. Nếu điều đó thành công, mỗi đồng bỏ ra sẽ không bị phí phạm.
Trần Long