Chelsea mua 'người cũ' Parker, giá 7,5 triệu bảng

20/07/2011 00:14
(GDVN) - Chelsea đã từ bỏ ý định ban đầu là mượn Scott Parker 1 năm để thay bằng mức giá 7,5 triệu bảng cho tiền vệ 30 tuổi này.

(GDVN) - Chelsea đã từ bỏ ý định ban đầu là mượn Scott Parker 1 năm để thay bằng mức giá 7,5 triệu bảng cho tiền vệ 30 tuổi này.

Việc Michael Essien bị chấn thương đầu gối phải 6 tháng nữa mới bình phục đã khiến Andre Villa-Boas không thể không tìm kiếm một phương án thay thế cần thiết. Và Parker, người cũ của Stamford Bridge, được chọn vì giá rẻ mà chất lượng đảm bảo.

Động thái ra giá này cũng là phản ứng của Chelsea sau khi nhận được tin Aston Villa đã tới Upton Park và ném lên bàn 7 triệu bảng để mua Parker, cùng với đề nghị hậu hĩnh 65.000 bảng/tuần và thêm 5.000 bảng cho mỗi lần ra sân.

Đã 30 tuổi, giá của Scott Parker không thể hơn 10 triệu bảng
Đã 30 tuổi, giá của Scott Parker không thể hơn 10 triệu bảng.

West Ham, trước đó lắc đầu khi được Chelsea hỏi mượn Parker, muốn nhanh chóng dứt điểm thương vụ để có tiền tăng cường lực lượng cho mùa giải được dự báo nhiều khó khăn sắp tới ở Championship. Vì thế mà Chelsea phải nâng giá để giành ưu thế.

Đây có thể nói là một đề nghị 'tươi' mà Chelsea dám đưa ra, bởi Parker đã ngoài 30, tức trên thực tế không phù hợp với chính sách trẻ hóa đội ngũ của The Blues. Hơn nữa anh cũng không có giá trị bán lại cao, nên việc đặt 7,5 triệu cho thấy Villa-Boas đã xác định ai sẽ thay thế Michael Essien khi tiền vệ người Ghana vắng mặt.

Hiện việc sát hạch chuyên môn trong chuyến tập huấn đầu mùa của Andre Villa-Boas đã bước đầu hoàn tất, do đó ông đã có thể nghĩ tới việc mua sắm tân binh và thanh lý người thừa. Vụ Luka Modric đã im ắng nhiều ngày gần đây, trong khi chưa rõ tương lai của Didier Drogba ở Stamford Bridge có vững bền hay không.

Parker không còn xa lạ gì với CĐV Chelsea, anh từng khoác áo CLB Tây London trong mùa giải 2004-05 trước khi bị đem bán cho Newcastle với giá 6,5 triệu bảng.

Đỗ Âu