Chelsea phải hi sinh Hazard hoặc Oscar

22/09/2012 17:10 Theo Bóng đá +
Khi đối thủ tiếp theo của Chelsea là một Stoke luôn biết cách chơi rắn như đá, NHM The Blues lại thấp thỏm chờ đợi chất ngẫu hứng của các tiền vệ sẽ mang tới sự khác biệt. Họ đang nhắc tới Hazard và Oscar. Nhưng Di Matteo lại chỉ có thể chọn một, thế nên mới đau đầu.

Sau quãng thời gian bùng nổ đáng sợ với 1 bàn thắng và 6 đường kiến tạo thành công, Eden Hazard, tân binh được kết luận là thành công nhất của Chelsea ở Hè vừa qua, bỗng chững lại. Cũng may cho The Blues, khi Hazard lặn xuống thì Oscar đang nổi lên thế chỗ. Cú đúp vào lưới Juventus giữa tuần vừa qua của tiền vệ người Brazil mang theo rất nhiều hy vọng.Và hôm nay, khi đối thủ của Chelsea là một Stoke luôn biết cách chơi rắn như đá, NHM The Blues lại thấp thỏm chờ đợi chất ngẫu hứng của các tiền vệ sẽ mang tới sự khác biệt. Họ đang nhắc tới Hazard và Oscar. 

Giới chuyên môn phân tích, Hazard đang có dấu hiệu bị các hậu vệ đối phương và thậm chí cả… trọng tài bắt bài. Những pha đi bóng đâm thẳng vào vòng cấm địa rồi ngã rất đẹp của tiền vệ người Bỉ đã không còn mang về cho Chelsea những quả 11m nữa. Người ta thậm chí còn lo rằng Hazard có thể đi vào vết xe đổ của Deco, tiền vệ từng ra mắt khá ấn tượng tại Chelsea, nhưng nhanh chóng vụt tắt.

Suy diễn này, cũng còn may, chưa tạo thành làn sóng. Bởi đơn giản: Deco đến Chelsea khi anh đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Còn Hazard vẫn còn cả tương lai trước mắt khi anh mới 21 tuổi. Nói về chuyện bị hậu vệ đối phương bắt bài chỉ sau 2 trận đấu không làm được gì, với Hazard e rằng hơi bất công.

Trong khi đó, Oscar quả vừa tạo nên một siêu phẩm vào lưới Juventus. Nhưng ngoài 2 cú sút thành bàn, tiền vệ này rõ ràng chưa để lại nhiều ấn tượng về mặt lối chơi. Chelsea sẽ không sử dụng thường xuyên một tiền vệ công yếu trong khâu kiến tạo. Ngoài ra, còn một chi tiết khác đang khiến Di Matteo phải trăn trở: Khi Oscar lấn quá sâu vào nhiệm vụ ghi bàn, anh vô hình trung khiến Torres mờ nhạt. Đây chắc chắn không phải điều Di Matteo mong đợi.

Với những phân tích trên, nhiều khả năng Hazard vẫn sẽ được sử dụng một chặng đường dài, còn Oscar sẽ chỉ đóng vai trò tạo đột biến khi cần mà thôi.

Theo Bóng đá +