Đại chiến Arsenal - Man City vì 'mãnh hổ' Falcao

23/02/2013 15:20 Đinh Hà
(GDVN) - Ngay sau khi Man City tung tin muốn có Falcao mùa Hè này thì Arsene Wenger cho biết Arsenal cũng có thể chi 80 triệu bảng để mua chân sút Colombia này.

“Chúng tôi có thể mua cậu ấy (Falcao). Cậu ấy là một cầu thủ chất lượng hàng đầu và chúng tôi muốn có cậu ấy trong đội hình. Tôi nghĩ, bây giờ, chúng tôi đang ở một vị thế mạnh mẽ hơn, và chúng tôi có thể tiêu tiền. Chúng tôi đã tìm kiếm và sẵn sàng chi tiền vào thời gian Giáng sinh (kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa rồi) nhưng chúng tôi không tìm thấy cầu thủ thích hợp”, Arsene Wenger phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Arsenal và Aston Villa ở vòng 27 giải ngoại hạng Anh.

Được biết nếu muốn có chân sút người Colombia này, Arsenal sẽ phải chi 45 triệu bảng phí chuyển nhượng và mức lương khủng với bản hợp đồng 5 năm dự kiến là 35 triệu bảng. Hiện Man City và Chelsea cũng đang theo đuổi sát sao ‘mãnh hổ’ của đội bóng thủ đô Madrid.

Sau 8 mùa giải trắng tay, Wenger đang quyết thay đổi chính sách chuyển nhượng của Arsenal.

Đội bóng chủ sân Emirates sẽ có trong ngân quỹ của mình khoảng 150 triệu bảng từ khoản tiền tài trợ cam kết của Emirates, ngoài ra, dù có thể bị Bayern loại ở Champions League (để thua 1-3 ở lượt đi trên sân nhà) nhưng Pháo thủ vẫn thu về khoảng 26 triệu bảng từ giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này. Có tiền, Giáo sư cho biết rằng Pháo thủ sẽ mạnh dạn thay đổi chính sách chuyển nhượng bao năm nay của mình: “Tôi không muốn chi tiêu một cách miễn cưỡng. Trước hết, bây giờ chúng tôi đang có nhiều tiền. Thứ hai, Anh là nơi mà người ta thường hay suy nghĩ rằng mọi vấn đề đều có thể giải quyết bằng cách tiêu tiền - nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Nếu tiền có thể giải quyết được mọi vấn đề, chức vô địch Champions League hằng năm sẽ chỉ giành cho cùng một đội. Tôi tin rằng vấn đề ngày hôm nay không phải là tiền bạc, mà là vấn đề về việc tìm kiếm những tài năng để củng cố đội hình.”

“Tôi cũng tin rằng chúng tôi phải trung thành với giá trị của câu lạc bộ này, nơi luôn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ do chúng tôi đào tạo tạo - đó là điều quan trọng. Do đó chúng tôi chỉ nên mang lại những cầu thủ thực sự có thể bổ sung những điều mà chúng tôi còn thiếu.”

Để thua 1-3 trước Bayern ngay trên sân nhà ở lượt đi vòng 1/8 Champions League nhưng chiến lược gia người Pháp khẳng định cuộc chơi vẫn còn phía trước và chưa thể nói Arsenal đã bị loại: “Chúng tôi chưa hoàn toàn bị loại nhưng màn trình diễn của chúng tôi khó có tính thuyết phục. Hiện tại chúng tôi chưa thực sự bị Bayern loại.”

Đinh Hà