Evra gặp bất lợi; Nani khiêu chiến với Man City

21/10/2011 07:30 C.K
(GDVN) - Evra gặp bất lợi; Olympic Anh công bố HLV trưởng; Euro 2012 nói “không” với thuốc lá; Nani thách thức Man City.

Evra gặp bất lợi. Trong phiên điều trần mới nhất về vụ Evra tố cáo Suarez phân biệt chủng tộc, FA đã đưa ra nhiều yêu cầu bất lợi cho hậu vệ đang khoác áo Man Utd. Theo FA, Evra cần người làm chứng cho lời buộc tội của mình chứ không thể nói xuông rằng Suarez đã miệt thị mình. Không rõ Evra sẽ kiếm ra ai làm chứng cho mình khi tổ trọng tài lẫn băng ghi hình đều không cho rằng tiền đạo của Liverpool đã miệt thị anh.

Evra đang gặp bất lợi trong vụ kiện tụng với Suarez

Olympic Anh công bố HLV trưởng. Sau nhiều lần cân nhắc nhưng đều bị từ chối, cuối cùng Ủy ban Olympic vương quốc Anh đành đặt niềm tin vào Stuart Pearce, HLV đương nhiệm của U21 Anh. Stuart Pearce được giao trọng trách sau khi những ứng viên như Alex Ferguson, Martin O’Neill hay Harry Redknapp từ chối. Nhiệm vụ dành cho Stuart Pearce không gì khác ngoài chiếc HCV bởi ông sẽ được triệu tập những tài năng ưu tú nhất đến từ Anh quốc: Anh, Bắc Ireland, Wales và Scotland. Ngoài ra, ông cùng các học trò còn được chơi trên sân nhà.

Euro 2012 nói “không” với thuốc lá. Không gái mại dâm, giờ là không hút thuốc, 2 nước chủ nhà của Euro 2012 đang hướng đến một ngày hội văn minh, lành mạnh chưa từng có. Họ sẽ không cho phép các CĐV hút thuốc trên khán đài, sân bay, khách sạn, ga  tàu và trong cả các fan-zone (khu vực cổ vũ dành cho các CĐV bên ngoài sân bóng). Ngoài ra, tất cả các quảng cáo liên quan đến thuốc lá đều không còn đất sống trên các sân cỏ lẫn truyền hình. Chiến dịch trên được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của chủ tịch Michel Platini. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thái độ cứng rắn từ 2 nước chủ nhà sẽ đẩy các CĐV tránh xa họ. Vì không ít fan bóng đá nghiện hút thuốc.

Cựu hậu vệ của Man Utd thoát tội ngoạn mục. Danny Simpson, hậu vệ từng khoác áo Manchester hẳn sẽ phải phục mình bởi nhờ cái mồm nhanh nhẹn mà anh đã thoát được án tù vì tội phóng xe ẩu. Trong lần ra tòa mới đây, Simpson bị các thẩm phán buộc tội chạy quá tốc độ trên phố đông người (80km/h trong khi tối đa chỉ được chạy với 50km/h). Nhưng lý lẽ Simpson đưa ra không khỏi khiến nhiều người phải... xúc động, là cô con gái 3 tuổi của anh bị đau bụng dữ dội và anh phải đưa đi cấp cứu gấp nên không còn cách nào khác đành phạm luật. Tòa án nhanh chóng đáp lại bằng câu hỏi tại sao không dùng taxi. Simpson nhanh nhẩu đáp là vì… không có tiền. Tất cả tiền anh kiếm được đều phải trang trải cho đứa con đang chữa bệnh. Vì lẽ đó, bồi thẩm đoàn đành giơ cao đánh khẽ và phạt hậu vệ từng trưởng thành tại lò Old Trafford 6 tháng cấm lái xe chứ không tống giam anh.

Danny Simpson trong màu áo Newcastle

Nani thách thức Man City. Trong mắt Nani, Man City không khác nào một thiếu gia nhờ tiền bạc đang vòi vĩnh danh hiệu. Tiền vệ người Bồ thể hiện rõ sự tự tin trước Man City bằng tuyên bố không hề ớn đối thủ và sẽ thi đấu tốt nhất giúp đội nhà dành chiến thắng. Chắc hẳn Sir Alex rất mát lòng mát dạ khi nghe lời Nani nói. Nên nhớ rằng cầu thủ 25 tuổi này rất có duyên với mành lưới Man xanh khi anh đã ghi 3 bàn trong các trận gần đây với đối thủ cùng thành phố.

C.K