Hủy trận Anh - Hà Lan vì bạo loạn dữ dội

09/08/2011 16:05
(GDVN) - Trận giao hữu giữa Anh và Hà Lan tại Wembley sẽ không thể diễn ra vì bạo loạn đang lan rộng tại London.

(GDVN) - Tình trạng bất ổn ở thủ đô London, Anh đang khiến người yêu bóng đá bị ảnh hưởng. Theo LĐBĐ Anh, trận giao hữu giữa Anh và Hà Lan tại Wembley sẽ không thể diễn ra vì bạo loạn đang lan rộng tại London.

Bạo loạn, đốt phá ở London đe dọa hủy trận đại chiến Anh - Hà Lan

Những hình ảnh về bạo loạn, đốt phá kinh hoàng ở London

Tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, dòng người hỗn loạn ngày càng đông như biến thủ đô nước Anh thành bãi chiến trường. Và vì thế, bóng đá cũng không còn tâm trí nào ‘ló mặt’. Tuyên bố mới nhất khẳng định nhằm đảm bảo an toàn cho cầu thủ Anh và Hà Lan cùng người hâm mộ, trận cầu tại Wembley sẽ bị hủy bỏ. Từ lúc này, hơn 70.000 CĐV đã mua vé đến xem sẽ được hoàn lại tiền. Các tuyển thủ cũng lần lượt trở về CLB để tập trung cho mùa giải mới. Nhưng chắc chắn, quá trình chuẩn bị của những cái tên ở London như Tottenham, Arsenal hay Fulham… sẽ bị ảnh hưởng vì không khí căng thẳng tác động rất nhiều đến tâm lý cầu thủ.

HLV Capello đơn độc trên sân tập
HLV Capello đơn độc trên sân tập.

Mặt khác, FA đang phối hợp cùng nhà chức trách nhằm tìm câu trả lời cho cuộc đối đầu giữa Tottenham và Everton tại White Hart Lane cuối tuần. Trước đó, một loạt trận đấu ở Carling Cup đã phải hoãn lại vô thời hạn.

Xem ra mùa bóng mới tại châu Âu đang bị thử thách nặng nề. Serie A, La Liga thì cầu thủ dọa tẩy chay nhằm đòi quyền lợi còn Premier League tưởng sẽ suôn sẻ vậy mà đến gần ngày khởi tranh lại xảy ra biến cố. Quả thật bóng đá dù cho cuốn hút vậy đấy nhưng cũng thật mong manh.

Minh Trường