Khán giả Chelsea hô vang tên Mourinho trong trận Chelsea - Birmingham

18/02/2012 23:18 Đỗ Âu
(GDVN) - Và Andre Villa-Boas đã đứng bên vực thẳm của lệnh sa thải từ Roman Abramovich.
“Người đặc biệt” Jose Mourinho đã được các khán giả trên sân Stamford Bridge hô vang tên trong lúc trận đấu Chelsea - Birmingham ở vòng 5 FA Cup đang diễn ra. Đó là sự biểu thị của lòng bất mãn từ các fan của đại gia màu xanh với màn trình diễn thiếu thuyết phục trước đại diện của Championship.

Thực ra thái độ tiêu cực của các khán giả nhà đã bắt đầu khi tỷ số trận đấu còn chưa được mở ở phút 20. Trong lúc Chelsea đang sụt giảm tinh thần và rất cần một thắng lợi giòn giã để lấy lại khí thế, AVB lại chỉ đạo các học trò nhập cuộc chậm rãi và tạo điều kiện để Birmingham có thể củng cố các vị trí phòng ngự.
Sức ép dành cho Andre Villa-Boas bây giờ không chỉ từ Abramovich, từ cầu thủ, mà còn ở ngay sau lưng ông

Sau bàn thắng của David Murphy, người ta đã nghĩ tới việc AVB đi thẳng tới cửa ra của sân vận động theo nghĩa bóng, nhưng bàn thắng của Daniel Sturridge ở phút 62 đã kéo lại chút hy vọng, dù chỉ còn rất nhỏ nhoi, vào triều đại của HLV 33 tuổi. Mặc dù vậy khán giả nhà đã quay lưng với ông thầy người Bồ.

Không chỉ có những tiếng hô vang tên của Mourinho, khán đài Stamford Bridge còn xuất hiện cả những lời chế giễu mà các fan Birmingham dành cho Andre Villa-Boas. Sau khi Cech bị đánh bại, họ đã bắt đầu hát “You’re getting sacked in the morning” (tạm dịch: “Ông sẽ bị đuổi việc vào sáng mai”).

Chưa biết điều đó có xảy ra không, nhưng thực tế là Chelsea đã nắm giữ được quyền kiểm soát bóng ở những khu vực mà họ chắc chắn không thể ghi bàn, và trận đá lại sắp tới càng khiến cho cơ hội có danh hiệu của AVB giảm đi rất nhiều. Ngoài FA Cup, ông chỉ còn lại Champions League đầy thách thức để hy vọng, còn Premier League xem như phải bỏ.
Đỗ Âu