M.U hoàn toàn có thể mua lại Ronaldo với giá 120 triệu bảng

04/12/2012 06:46 Trần Long
(GDVN) - Một tiết lộ mới đây cho biết trong giao kèo của M.U với Real Madrid có một điều khoản cho phép Quỷ Đỏ mua lại CR7.
Ronaldo rời sang Real Madrid năm 2009 sau những năm thành công ở Old Trafford. Bản hợp đồng kỷ lục 80 triệu bảng đã ghi được 166 bàn trong 165 trận cho Los Blancos, và nói chung nhiều chuyện đã đi đúng theo mong muốn của Ronaldo khi tới thủ đô của TBN.
Mặc dù vậy, mùa giải này CR7 thường xuyên bị dư luận liên hệ với việc rời Bernabeu, không chỉ vì thành tích không tốt của Real tại La Liga lúc này mà còn bởi nghi vấn hục hặc nội bộ cũng như từ chối gia hạn hợp đồng với Real vì vấn đề tài chính (scandal “buồn”). Tin đồn anh trở lại Manchester United vẫn luôn hiện diện.
Và mới đây, tờ The Sun đã cho biết rằng trong thỏa thuận chuyển nhượng giữa Real Madrid và Manchester United năm 2009 có tồn tại một điều khoản, nội dung của điều khoản là sự cho phép của Real với M.U về việc mua lại Cristiano Ronaldo trong trường hợp Real muốn đẩy siêu sao bóng đá người Bồ khỏi Bernabeu.
Tuy nhiên, điều khoản này đặt ra một điều kiện bắt buộc, rằng tuy M.U là đội được ưu tiên mua lại Ronaldo, nhưng họ sẽ phải trả ít nhất 120 triệu bảng cho Real để đón anh trở lại Premier League. Điều đó có nghĩa là nếu đưa Ronaldo về M.U, Sir Alex Ferguson sẽ không chỉ lập kỷ lục chuyển nhượng thế giới về bán cầu thủ (bán Ronaldo sang Real) mà còn lập kỷ lục chuyển nhượng về mua cầu thủ (đưa Ronaldo quay lại).
Do vậy, vẫn vấn đề tài chính là trở ngại lớn nhất nếu M.U thực sự muốn tái sở hữu Cristiano Ronaldo. Dù CR7 chắc chắn sẽ là một cỗ máy làm tiền khổng lồ, nhưng giá trị bán lại của Ronaldo sẽ giảm đi với đội chủ sân Old Trafford nếu họ mua lại, và là mua lại với một cái giá đắt hơn hẳn khi bán đi. Tất nhiên, đừng bao giờ nói “không bao giờ”.
Trần Long