M.U quyết phục thù: Giữ thành công Scholes, chi rất đậm mua cầu thủ

15/05/2012 11:49 Hoài Anh
(GDVN) - Thất bại toàn diện ở mùa giải này càng củng cố quyết tâm cải tổ của M.U. Họ sẽ chi rất đậm để mua các ngôi sao, trong khi lão tướng Scholes đã quyết định gắn bó thêm 1 năm nữa.
Tin vui đầu tiên cho M.U, Paul Scholes sẽ tái ký thêm 1 năm nữa và vẫn sẽ là nòng cốt trong chiến dịch chinh phục các danh hiệu ở mùa giải mới. Trên MUTV, Sir Alex Ferguson đã xác nhận thông tin này: “ Mọi thứ đã xong xuôi. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy (Scholes) và cậu ấy sẽ ở lại”. Sau khi trở lại bất ngờ vào tháng 1/2012, tiền vệ 37 tuổi đã ghi 4 bàn vào lưới Bolton, Norwich, QPR, Swansea và đóng góp rất nhiều đối với lối chơi của toàn đội. Sir Alex không giấu được sự hài lòng với cậu học trò: “ Cậu ấy cho thấy mình có thể chơi 25 đến 30 trận ở mùa tới. Tôi biết cậu ấy rất rõ. Cậu ấy đã ở đây khi còn là 1 đứa trẻ và chúng tôi biết dùng cậu ấy thế nào là tốt nhất”.

Scholes sẽ gia hạn thêm 1 năm hợp đồng.

Trong khi đó, CEO David Gill khẳng Sir Alex Ferguson sẽ có đủ tiền để đi mua sắm trong mùa hè này, sau khi ghi nhận sự nỗ lực của ‘Quỷ đỏ’ trong mùa giải vừa qua, với điểm số kỷ lục 89 và chỉ kém Man City ở hiệu số bàn thắng - bại. Gill nói: “ Jim Lawlor (trưởng bộ phận tuyển trạch) cùng các tuyển trạch viên đang tìm kiếm cầu thủ cho M.U”.

Tiền đạo người Ba Lan Roberto Lewandowski sẽ được M.U chiêu mộ để chia lửa cùng Rooney.

Theo tờ Manchester tin chiều, hai mục tiêu hàng đầu lúc này là bộ đôi Shinji Kagawa - Robert Lewandowski của Dortmund, những người đã đóng góp rất nhiều trong chiến tích vô địch Bundesliga - Cúp QG của đội bóng vùng Rhur. Sir Alex cùng trợ lý đã dự khán trận chung kết Cúp QG giữa Dortmund và Bayern và rất thích thú với màn trình diễn của Kagawa và đặc biệt là tiền đạo Lewandowski.

Một nguồn tin từ Daily Mail cho biết M.U sẽ chi 50 triệu bảng cho bộ ba tiền vệ Kagawa - trung vệ Mats Hummels - tiền đạo Lewandowski của nhà vô địch Đức.
Hoài Anh