Man City trả giá vì hắt hủi Sturridge

28/02/2012 08:20 C.K
(GDVN) - Từng bán tống bán tháo Sturridge đi, giờ Roberto Mancini mới thấy tiếc rẻ và ông đang nỗ lực đưa cậu học trò cũ về lại với sân Man City.
Sau nhiều cuộc tranh cãi giữa bản thân tiền đạo này và CLB chủ quản, Manchester City, Sturridge đến với Chelsea từ Hè 2009 với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Phía Man City được nhận số tiền bồi thường cho thương vụ này là 6,5 triệu bảng. Khi ấy, chắc Man xanh mừng rơn bởi tống khứ được một cầu thủ đào tạo mãi không thành mà lại thu về đến 6,5 triệu bảng. Còn Chelsea thì hơi cay cú, bởi ban đầu họ tưởng như được sở hữu Sturridge theo dạng miễn phí khi tiền đạo này đã hết hạn hợp đồng với Man City. Nhưng rồi, do Sturridge chưa đủ 21 tuổi nên Man xanh có quyền đòi tiền bồi thường phí đào tạo. Vì vậy, khoản tiền 6,5 triệu bảng mà Chelsea đã chi chẳng khác nào nhắm mắt đưa chân.
Man City từng hắt hủi, giờ lại phải khẩn cầu Daniel Sturridge

Ấy vậy nhưng Sturridge đã lột xác và trở thành một trụ cột ở Stamford Bridge, đồng nghĩa giá trị của anh cũng tăng lên chóng mặt. Mặc dù Man City có quyền nhận được 15% số tiền chuyển nhượng của Sturridge nếu tiền đạo này kí kết hợp đồng với một CLB khác, tuy nhiên, họ vẫn sẽ phải chịu lỗ nếu muốn đưa anh về Etihad, do giá trị của tiền đạo 22 tuổi này giờ đã đạt mức 20 triệu bảng.

Sturridge vẫn còn hơn 2 năm rưỡi hợp đồng nữa với Chelsea và với phong độ hiện tại, việc anh được gia hạn hợp đồng với đội bóng phía Tây London là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Daniel Sturridge rời Manchester City 6 tháng trước khi HLV Roberto Mancini chuyển đến dẫn dắt nửa xanh thành Manchester. Và bây giờ người ta vẫn đang tự hỏi nếu Sturridge trở về Etihad lúc này liệu có phải là một quyết định hợp lý. Ở Chelsea, anh thường xuyên được ra sân ngay từ đầu, trong khi đó, nếu trở về với ManCity, Sturridge sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để có được một suất ở đội hình chính thức khi mà hàng công City đã quá chật chội với những Aguero, Tevez, Dzeko, Balotelli. 

C.K