Man Utd 4 - 0 Wigan: Scholes ghi bàn trong trận thứ 700

15/09/2012 20:21 Trần Long
(GDVN) - Paul Scholes kỷ niệm trận thứ 700 cho Man Utd với bàn thắng khai thông bế tắc, giúp Quỷ Đỏ dễ dàng thắng "4 sao" trước gã hàng xóm bé nhỏ Wigan
 Timeline
 Man Utd  Phút  Wigan
  Penalty - Danny Welbeck (phạm lỗi bởi Ali Al-Habsi)
 Hỏng penalty - Javier Hernandez (chân phải, vào góc thấp bên phải, bị cản phá)
 5  
  Cơ hội - Danny Welbeck (chân phải, giữa vòng cấm, vô-lê, đi vào góc trái, sạt cột dọc - chuyền bởi Nani)  17  
   26   Cơ hội - Emmerson Boyce (chân phải, bên phải khu 16m50, đón bóng bật ra, đi vào góc thấp bên phải, chệch cột dọc)
  Thẻ vàng - Alexander Buttner  45  
   49  Thẻ vàng - Emmerson Boyce
 
  Bàn thắng - Paul Scholes (chân phải, đá bồi, giữa khu 5m50, bóng bật ra sau quả căng ngang của Nani)  51  
   56   Thẻ vàng - James McArthur
   58   Thay người - Maloney -> Gomez
  Bàn thắng - Javier Hernandez (chân phải, cận thành, vào góc cao chính diện)
 Kiến tạo - Alexander Buttner
 61  
  Bàn thắng - Alexander Buttner (chân trái, góc trái khu cấm địa, đi vào góc thấp bên trái)  63  
   68   Thay người - Beausejour -> Jones
  Thay người - Scholes -> Van Persie
 Thay người - Giggs -> Powell
 71  
  Thay người - Vidic -> Evans  77  
  Bàn thắng - Nick Powell (chân phải, ngoài vòng cấm, đi vào góc thấp bên trái)
 Kiến tạo - Javier Hernandez
 82  
  Thẻ vàng - Danny Welbeck  92  


Các trận đấu cùng giờ:

Arsenal 6-1 Southampton
Aston Villa 2-0 Swansea
Fulham 3-0 West Brom
Manchester United 4-0 Wigan
QPR 0-0 Chelsea
Stoke 1-1 Manchester City

HẾT HIỆP 2: MAN UTD 4-0 WIGAN

Một buổi chiều đáng nhớ cho Giggs, Scholes và Sir Alex khi họ cùng chiến thắng trong ngày kỷ niệm của riêng minh. Wigan làm rất tốt ở hiệp 1 nhưng không đe dọa được hàng thủ Man Utd trong 45 phút còn lại, và bàn thắng của Scholes chỉ khiến Quỷ Đỏ đá hưng phấn hơn và mạch bàn thắng dạt dào hơn.Đội hình xuất phát:

Manchester United: Lindegaard; Rafael, Ferdinand, Vidic, Buttner; Nani, Carrick, Scholes, Giggs; Chicharito, Welbeck.

Dự bị: De Gea, Evans, Valencia, Van Persie, Cleverley, Powell, Kagawa.

Wigan: Al Habs; Caldwell, Ramis, Figueroa; Boyce, McCarthy, McArthur, Beausejour; Maloney, Di Santo, Kone.

Dự bị: Pollitt, Watson, Crusat, Jones, Gomez, Boselli, Miyaichi.


 
92'  THẺ VÀNG (Man Utd): Danny Welbeck

82'   VÀO!!! MAN UTD 4-0 WIGAN! McArthur bị Welbeck cướp bóng và lao thẳng về phía khung thành. Anh chọc khe cho Van Persie, người bị các cầu thủ áo xanh nhanh chóng vây chặt và mất bóng, nhưng một hậu vệ Wigan phá bóng không dứt khoát tới chân Chicharito. Bóng đi tới chân Nick Powell ở sát khu cấm địa và cú đá làm tung lưới Al-Habsi!


 
77'  THAY NGƯỜI (Man Utd): Substitution Vidic Substitution Evans
 
73'   CƠ HỘI: Rafael giải phóng Chicharito ở trong khu cấm địa, và "Hạt đậu" chuyền ngược trở lại cho Van Persie ở tư thế hết sức thoải mái chính diện vòng cấm, nhưng anh lại sút chệch cột dọc.
 
71'  THAY NGƯỜI (Man Utd): Substitution Giggs Substitution Powell

71'  THAY NGƯỜI (Man Utd): Substitution Scholes Substitution Van Persie

68'  THAY NGƯỜI (Wigan): Substitution Beausejour Substitution Jones
 
63'   VÀO!!! MAN UTD 3-0 WIGAN! Alexander Buttner! Hậu vệ trẻ này một mình vượt qua 4 cầu thủ đội khách bên cánh trái trước khi dứt điểm vào góc gần để đánh bại Al-Habsi!


 
61'   VÀO!!! MAN UTD 2-0 WIGAN! Chicharito ghi bàn! Giggs tăng tốc ở cánh trái và tạt vào cho Welbeck, người đánh đầu nhả lại cho cựu binh xứ Wales. Anh chuyền sang cho Buttner ở mép vòng cấm, và quả căng ngang đi tới chân của Hernandez ở trong khu 5m50 với một cú đá cận thành. Figueroa mắc sai lầm khi không dâng lên để bẫy việt vị.


 
58'  THAY NGƯỜI (Wigan): Substitution Maloney Substitution Gomez
 
56'   THẺ VÀNG (Wigan): James McArthur
 
53' Nani bứt xuống cánh phải và tạt vào cho Welbeck. Tiền đạo này khống chế hỏng trong vòng cấm nhưng anh kịp hất bóng lên và thực hiện một cú ngả bàn đèn đi chệch mục tiêu.
 
51'   VÀO!!! MAN UTD 1-0 WIGAN! Từ một quả phạt góc, Nani hai lần đưa bóng vào vòng cấm địa. Ở lần thứ hai, anh thực hiện một quả căng ngang nhắm về phía góc xa cầu môn Wigan. Al-Habsi đấm bóng ra nhưng Paul Scholes đã kịp có mặt để đá bồi. Bàn thắng cho Scholes trong trận thứ 700!


 
49'   THẺ VÀNG (Wigan): Emmerson Boyce kéo ngã Buttner trong một pha 1-đối-1.
 
48' Carrick bị McCarthy cướp bóng ngay bên phần sân của đội chủ nhà và Kone đón bóng, nhưng cú chạm của tiền đạo này quá mạnh nên Vidic kịp phá lên.
 
46' Beausejour với một quả tạt rất tốt vào trong vòng cấm sau khi thoát khỏi Rafael. Tuy nhiên Kone tính toán sai điểm rơi và chỉ đánh đầu đi vọt xà.


Các trận đấu cùng giờ

Arsenal 4-1 Southampton
Aston Villa 1-0 Swansea
Fulham 2-0 West Brom
Manchester United 0-0 Wigan
QPR 0-0 Chelsea
Stoke 1-1 Manchester City


HẾT HIỆP 1: MAN UTD 0-0 WIGAN


Không phải một hiệp đấu tệ cho cả Man Utd lẫn Wigan. Dường như quả phạt đền hỏng của Chicharito đã khiến Man Utd dần trùng xuống, trong khi Wigan tỏ ra rất nguy hiểm với Di Santo hoạt động rộng và một Kone luôn lởn vởn gần cầu môn của Lindegaard. Welbeck đang chơi khá tốt, chỉ cần các đồng đội của anh chuyền bóng thường xuyên hơn nữa.


Đội hình xuất phát:

Manchester United: Lindegaard; Rafael, Ferdinand, Vidic, Buttner; Nani, Carrick, Scholes, Giggs; Chicharito, Welbeck.

Dự bị: De Gea, Evans, Valencia, Van Persie, Cleverley, Powell, Kagawa.

Wigan: Al Habs; Caldwell, Ramis, Figueroa; Boyce, McCarthy, McArthur, Beausejour; Maloney, Di Santo, Kone.

Dự bị: Pollitt, Watson, Crusat, Jones, Gomez, Boselli, Miyaichi.45'   THẺ VÀNG (Man Utd): Alexander Buttner
 
43'  Wigan phản công nhanh và lại là Maloney mớm cho Beausejour ở cánh trái. Lần này quả tạt của Beausejour là miễn chê, Di Santo chủ động bỏ bóng để Kone dứt điểm ở góc gần, nhưng cú chạm của Kone quá nhẹ và đi không mấy nguy hiểm vào góc gần.


 
41' Maloney thoát khỏi Scholes để vào vòng cấm Man Utd trước khi đưa bóng sang trái cho Beausejour, nhưng pha tấn công nguy hiểm này bị Lindegaard kết thúc khi anh bắt gọn quả căng ngang của tuyển thủ Chile.
 
38' Một quả phạt góc của Wigan không được hàng thủ Man Utd phá lên dứt khoát và bóng tới chân Caldwell ở mép vòng cấm. Trung vệ người Scot không sút và lốp bóng cho Di Santo, người đánh đầu cắt ngang mặt cầu môn cho Kone nhưng bị Vidic bắt bài.
 
33' Giggs cắt vào trong vòng cấm Wigan từ cánh trái và nhả ngược ra cho Buttner thoải mái tạt vào cho Welbeck. Quả tạt hướng về phía góc gần cầu môn Wigan và Welbeck cũng chạy sẵn về phía đó, nhưng Caldwell kịp cản phá.

30' Di Santo được giải phóng bên cánh phải và dốc bóng về phía khung thành Man Utd. Buttner kịp xoạc bóng cản phá chịu quả phạt góc.
 
26'  Di Santo móc túi Rafael và Wigan phản công. Đợt xâm nhập này thất bại khi bóng được đưa vào cho hàng tiền đạo, nhưng bóng bật tới chân Boyce, người vượt qua Buttner và Vidic trước khi sút chệch cột dọc bên phải của MU.24' Nani mớm bóng cho Carrick ở ngoài rìa khu 16m50, và kế đến là một quả tạt cho Welbeck, nhưng cú đánh đầu đi vọt xà ngang. 21' Welbeck cắt đường chuyền của Caldwell ở ngay trên mép khu 16m50 của Wigan và sút thẳng vào cầu môn. Cú đá bị chắn và Man Utd hưởng phạt góc tới 2 lần. Ở lần thứ 2, hàng thủ Wigan có một thoáng bối rối nhưng không cầu thủ áo đỏ nào tận dụng được.
 
17'   CƠ HỘI: Wigan đang giữ bóng một cách cẩn trọng nhưng một đường chuyền dài mới nhất của Caldwell đi hết đường biên ngang. Nani có bóng bên cánh trái và tạt vào để Welbeck vô-lê, bóng đi sạt cột dọc góc xa.


 
15' Giggs với một đường chuyền để Welbeck phá bẫy việt vị của Wigan, nhưng Figueroa có một pha cao chân rất ấn tượng để móc bóng, chặn không cho quả tạt tới đúng địa chỉ.
 
9' Buttner liên tiếp thoát xuống bên cánh trái của Man Utd nhờ kỹ thuật của mình, nhưng cả 3 lần quả tạt của anh đều bị các hậu vệ Wigan phá được.
 
5'   KHÔNG VÀO!!! Javier Hernandez là người thực hiện quả 11m, và anh bị Al-Habsi cản phá!


 
4'   PENALTY! Danny Welbeck bị Ali Al-Habsi phạm lỗi trong vòng cấm, và trọng tài chỉ tay vào chấm 11m.

2' Nani vượt qua Beausejour bên cánh phải và tạt vào cho Welbeck, nhưng Ramis ngăn cản tuyển thủ người Anh chạm bóng.


Robin Van Persie và Shinji Kagawa đều sẽ ngồi dự bị sau khi bị chấn thương nhẹ trong thời gian ở ĐTQG. Alexander Buttner xuất phát ở vị trí cánh trái sẽ có trận đầu tiên cho Man Utd, trong khi Darren Fletcher không có mặt trong danh sách đăng ký.

Bên phía Wigan, Roberto Martinez đưa vào sân đội hình xuất phát lẫn dự bị y hệt trận hòa 2-2 trước Stoke ở vòng 3 Premier League.

Đội hình xuất phát:

Manchester United: Lindegaard; Rafael, Ferdinand, Vidic, Buttner; Nani, Carrick, Scholes, Giggs; Chicharito, Welbeck.

Dự bị: De Gea, Evans, Valencia, Van Persie, Cleverley, Powell, Kagawa.

Wigan: Al Habs; Caldwell, Ramis, Figueroa; Boyce, McCarthy, McArthur, Beausejour; Maloney, Di Santo, Kone.

Dự bị: Pollitt, Watson, Crusat, Jones, Gomez, Boselli, Miyaichi.
Tin tức trước giờ

Manchester United đã trượt chân một lần trong mùa giải này và họ chắc chắn không muốn trượt chân thêm lần nữa khi trước mắt là một Wigan yếu hơn và được chơi trên sân nhà. Cuối mùa trước họ đã thất thủ 0-1 tại sân DW, nhưng tại Old Trafford lần gần nhất Wigan có thể ghi bàn là cú đá 11m của Leighton Baines vào tháng 12/2006, trong trận đấu mà Cristiano Ronaldo và Ole Gunnar Solskjaer ghi bàn.

Quỷ Đỏ có vẻ khá lung lay về hàng thủ trong mùa này, trong đó 2 trận thắng Fulham và Southampton đều có tỷ số 3-2, cộng thêm trận thua Everton 0-1. Tuy nhiên đó phần nhiều là do hệ quả của chấn thương, trong khi Robin Van Persie đã ghi bàn. Có thể nói rằng Man Utd đang chiến thắng bằng cách ghi bàn nhiều hơn số bàn thắng của đối thủ.

Rooney không thể thi đấu sẽ là cơ hội cho Danny Welbeck


Wigan không phải tấm thảm để dẫm lên, bởi Roberto Martinez đã xây dựng đội bóng này thành một tập thể rất biết cách làm bàn. Tuy nhiên với thực lực hiện tại của mỗi đội, có lẽ tỷ số trận này cũng sẽ như tỷ số của trận đấu

Các trận đấu trong ngày 15/9:

18:45    Norwich    vs    West Ham
21:00    Queens Park Rangers    vs    Chelsea
21:00    Stoke    vs    Manchester City
21:00    Arsenal    vs    Southampton    
21:00    Aston Villa    vs    Swansea
21:00    Fulham    vs    West Bromwich Albion
21:00    Manchester United    vs    Wigan
23:30    Sunderland    vs    Liverpool

Tình hình lực lượng:

Manchester United (thứ 5, 6 điểm, hiệu số 6/5)

•    Wayne Rooney tiếp tục vắng mặt, tuy nhiên Robin Van Persie đã được khẳng định đủ thể lực ra sân nên sẽ không có nhiều mối lo về hàng tiền đạo.

•    Shinji Kagawa cũng được các bác sĩ bật đèn xanh, tuy nhiên có thể anh sẽ được cho nghỉ để giữ sức cho trận gặp Galatasaray ở Champions League. Điều đó có nghĩa là Man Utd sẽ đá 4-4-2 mà không có Kagawa, với Welbeck và Van Persie sắm vai tiền đạo.

•    Darren Fletcher chơi trọn vẹn 90 phút cho đội dự bị đầu tuần này và đã được Sir Alex Ferguson khẳng định đủ thể lực để đá với Wigan.

Wigan (thứ 9, 4 điểm, hiệu số 4/4)

•    Antolin Alcaraz đã trở lại sau án treo giò, nhưng anh lại bị đau nhẹ ở háng. Trong khi đó tuyển thủ người Chile, Jean Beausejour, bị thương nhẹ sau trận gặp Stoke cách đây 2 tuần và chưa chắc ra sân.

•    Roberto Martinez có thể sẽ đưa đội hình về sơ đồ 5-4-1 như trận thắng của Wigan trước Southampton ở vòng đấu thứ 2, với trung phong cắm Franco Di Santo và hai chuyên gia chạy cánh Shaun Maloney và Arouna Kone.

Đội hình dự kiến:

Man Utd (4-4-2): De Gea – Evra, Ferdinand, Vidic, Rafael – Nani, Carrick, Cleverley, Valencia – Van Persie, Welbeck

Wigan (5-4-1): Al-Habsi – Figueroa, Ramis, Caldwell, Alcaraz, Boyce – Maloney, McArthur, McCarthy, Kone – Di SantoTrần Long