Mệt mỏi chờ Guardiola, Chelsea chuyển hướng săn HLV của Dortmund

08/12/2012 18:00 Thanh Tùng
(GDVN) - Jurgen Klopp đã và đang biến Borussia Dortmund thành một thế lực cát cứ ở châu Âu, và điều đó không qua được sự chú ý của Abramovich.
Pep Guardiola vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì với những lời mời mọc từ phía Chelsea, và The Blues đã bắt đầu cho lên danh sách những người sẽ ngồi vào ghế HLV mà Rafael Benitez đang tạm quyền.
Một trong những nguyên nhân khiến Pep Guardiola dè dặt là bởi ông biết rằng Roman Abramovich đã tổng cổ 8 HLV trong vòng 9 năm rưỡi mà mới đây nhất là Roberto Di Matteo, và ông không nghĩ rằng mình sẽ được cho thời gian để đặt dấu ấn lên Chelsea nếu ông không đạt được những kết quả như ý. Và một điều nữa, Pep đòi toàn quyền kiểm soát mọi hoạt động về bóng đá của CLB, điều không tồn tại dưới thời Abramovich.
Bên cạnh đó, Pep Guardiola đang trong thời gian nghỉ ngơi và xem xét những đề nghị đến từ rất nhiều CLB khác. AC Milan đã cử quan chức tới làm việc với đại diện của ông, trong khi Man City coi ông là ứng cử viên thế chỗ Roberto Mancini.
Do vậy mà giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo đã được chỉ thị đi tìm những phương án dự phòng. Cao nhất trong danh sách là Jurgen Klopp, và đứng dưới ông là một nhân vật không thể quen thuộc hơn, Jose Mourinho.
Abramovich rất ngưỡng mộ Klopp, người đàn ông 45 tuổi đã biến Dortmund thành một thế lực của châu Âu kể từ mùa 2008/09 dù không có nhiều điều kiện về tài chính hay quyền lực để thành công. Ông chủ người Nga cũng được cho là sẽ bỏ qua sĩ diện để mời lại Jose Mourinho nếu “Người đặc biệt” rời bỏ Real Madrid.
Thanh Tùng