Noi gương Giggs và Scholes, Rooney muốn gắn bó suốt đời với M.U

08/09/2012 14:16 Ngọc Luyến
(GDVN) - Trong cuốn tự truyện của mình, Rooney cho biết anh muốn gắn bó với Man United đến hết sự nghiệp như hai đàn anh Giggs và Scholes.
Trước những tin đồn cho rằng Rooney sẽ rời Old Trafford vào tháng Giêng tới, Rooney khẳng định: “Tôi đã nói nhiều lần rằng tôi sẽ tiếp tục ở lại đây, tôi muốn chơi cho Man United mãi mãi. Rõ ràng là tôi đã phạm phải một sai lầm trong quá khứ, nhưng mọi chuyện đã qua lâu rồi. Chừng nào mọi người còn muốn tôi ở lại Man United thì tôi sẽ chẳng đi đâu hết.”

“10 năm chơi bóng ở Premier League, có biết bao thăng trầm… Tôi nghĩ mình đã có 10 năm trải nghiệm tuyệt vời ở giải đấu hàng đầu thế giới. Khởi đầu sự nghiệp với Everton, sau đó tôi đã có những mùa giải tuyệt vời trong màu áo Man United. Tôi đã giành được chức vô địch Champions League và Premier League và tôi đã bắt đầu ghi nhiều bàn thắng hơn trong những mùa giải gần đây…Tôi hy vọng 10 năm tới cũng có được thành công như vậy. Tôi luôn xem Ryan Giggs và Paul Scholes như là những tượng đài, những tấm gương cho mình học hỏi.” 

“Cũng như họ, tôi muốn được thi đấu cho Man United và chắc chắn tôi sẽ ở đây thêm một thời gian dài nữa. Thật sự là liệu có nơi nào có thể tốt hơn khi rời Man United bởi đây có lẽ là câu lạc bộ lớn nhất thế giới?”

Trước nguy cơ bị mất vị trí chính thức vào tay Van Persie nếu không lấy lại phong độ, Rooney cho biết: “Chúng tôi đang có nhiều tiền đạo chất lượng. Tôi nghĩ rằng sự cạnh tranh là rất tốt cho tất cả chúng tôi. Tất cả chúng tôi đang phải chiến đấu để được đá chính và ghi bàn. Thật tuyệt vời cho huấn luyện viên khi ông ấy có nhiều sự lựa chọn dù ông ấy cũng sẽ phải hơi đau đầu một chút. Tôi đang mong từng ngày trở lại đội bóng và cố gắng đá cặp ăn ý với Robin.”

Nói về cuộc đua đến chức vô địch giải ngoại Anh mùa này, Rooney nhận định: “Rõ ràng Man United và Man City là 2 ứng cử viên lớn nhất. Nhưng Chelsea cũng đang rất mạnh và nguy hiểm. Tôi cũng không ngạc nhiên nếu Liverpool sẽ trở lại mạnh mẽ bởi Brendan Rodgers là một huấn luyện viên giỏi và tôi tin ông ấy sẽ vực dậy được Liverpool…”

Ngọc Luyến