Phản Arsenal, Nasri và Fabregas bị đồng đội xỉ vả

10/08/2011 23:24
(GDVN) - Chưa bao giờ gây ấn tượng và cũng chẳng khi nào tạo nên tầm ảnh hưởng nhưng ít nhất ở khía cạnh lòng trung thành, Chamakh vẫn ăn đứt Fabregas và Nasri

(GDVN) - Chưa bao giờ gây ấn tượng ở Arsenal và cũng chẳng khi nào tạo nên tầm ảnh hưởng cho riêng mình nhưng ít nhất ở khía cạnh lòng trung thành, Marouane Chamakh vẫn ăn đứt Cesc Fabregas và Samir Nasri.

Vì thế, tiền đạo người Morocco có thể vỗ ngực mà nói với 2 đồng đội của mình rằng nếu thích thì cứ đi chứ đừng làm Arsenal thêm phần rối ren nữa. Thông điệp này vừa được Chamakh truyền tải qua Sky Sports: “Tôi nghĩ Fabregas và Nasri có thể rời Arsenal. Dùng tiền để níu kéo họ ở lại xem ra không còn hiệu quả nữa. Tôi nghĩ thực tế hơn cả là HLV Wenger cần chú trọng đến phương án thay thế. Đó mới là cách giải quyết thiết thực nhất cho tình hình lúc này”.

Thương hiệu Nasri và Fabregas đang giảm sút trầm trọng tại Arsenal
Thương hiệu Nasri và Fabregas đang giảm sút trầm trọng tại Arsenal.

Dường như lời Chamakh nói cũng đại diện cho một bộ phận không nhỏ cầu thủ tại Emirates. Họ từng tôn trọng, ủng hộ và thậm chí xem Fabregas, Nasri là tấm gương noi theo. Nhưng, còn luyến tiếc chi nữa khi mà tấm gương ấy đã mờ đục đi vì bụi bẩn. Có thể Chamakh không xuất sắc, không quan trọng được nhưng nhìn từ góc độ tinh thần thì anh vẫn xứng đáng được trân trọng.

HLV Wenger vừa phản đòn 2 cậu học trò ngoan cố khi điền tên họ vào danh sách dự trận play-off với Udinese. Ừ thì phải thừa nhận như vậy, Fabregas sẽ không được chơi tại Champions League nữa một khi Arsenal đi tiếp (Nasri vẫn có thể đủ điều kiện vì anh không thể ra sân trận tới do án phạt). Nhưng thử hỏi ‘Giáo sư’, ông giữ làm gì khi quân mình đã không còn nhuệ khí chiến đấu nữa? Họ giờ chẳng khác nào chỉ còn thân xác đặt tại Emirates còn hồn đang phiêu dạt nơi xa. Có chăng, ‘Giáo sư’ nên nghe lời Chamakh tập trung cho kế hoạch tìm phương án thay thế đi là vừa.

Minh Trường

{iarelatednews articleid='10202,9773,9719,9675,9645,9503,9312,9199'}