Rooney gợi lại kỷ lục của Ronaldo

30/08/2011 06:46 Minh Trường
(GDVN) - Ngoài tỷ số kỷ lục, cột mốc bàn thắng mới xác lập, Rooney còn khiến anh bạn cũ Cris Ronaldo ở xứ bò tót phải ngã mũ thán phục.

... Bởi kỷ lục 2 pha đá phạt thành bàn trong một trận của anh đã bị san lấp.

Không ồn ào và cũng chẳng phải hùng hục băm bổ như ‘CR7’ một thời, Rooney khá âm thầm, lặng lẽ. Anh tự hoàn thiện khả năng của mình trong yên lặng và rồi phải làm bất ngờ mọi người. Ngay ngày đặt chân đến Old Trafford, Rooney đã chứng tỏ phần nào tố chất sút phạt hàng rào với bàn thắng đóng góp vào trận đấu vùi dập Fenerbahce 6-2 tại Champions League, trận đấu mà Rooney ghi ngay một hat-trick.

Nhưng rồi sau đó, anh dần dần lùi vào đằng sau hậu trường để nhường sân khấu cho đồng đội người Bồ. Phải mất 5 năm bắn chim, sút ra cột cờ phạt góc, Ronaldo mới uốn nắn được đường bóng của mình thành một kiệt tác, thành một chiêu sút phạt mà sau này đi vào sử sách. Cách sút ấy là vô tiền khoáng hậu, khiến nào Canizares, David James… phải đứng như trời trồng làm khán giả.

Niềm vui nối tiếp niềm vui đến với Rooney

Giờ đây, sút phạt hàng rào là một trong những tố chất đáng gờm làm nên thương hiệu của Ronaldo. Và cũng nhờ siêu sao này dứt áo sang Real Madrid mà giờ Rooney mới có lại cơ hội. Dấu ấn rõ nét nhất không gì khác ngoài cú sút thần sầu làm nên cuộc lội ngược dòng tại Upton Park mùa trước. Rooney dần dần cũng tự tin, chững chạc hơn trước chấm đá phạt dù cho tỷ lệ ghi bàn vẫn là chưa thật cao.

Nhưng ở cái đêm anh gieo rắc kinh hoàng cho Arsenal, vũ khí ấy đã phát huy tác dụng triệt để. Hai pha sút phạt, 2 bàn thắng với cùng một kiểu thực hiện. Bóng được nhả ra rồi Rooney uyển chuyển cứa bóng vào góc cao. Không mạnh mẽ, không quái chiêu như Ronaldo, Rooney vẫn làm nên bản sắc của riêng mình. Và quan trọng hơn, anh đã san bằng kỷ lục sút phạt thành công 2 lần/trận của đồng đội cũ.

Còn nhớ ở chiến thắng 3-1 tại El Madrigal, Ronaldo đã một mình solo ghi 2 bàn. Một từ cự ly 20m và một ở xa hơn (Cũng ở trận này, Ronaldo đã bước vào ngôi đền của những kỷ lục gia với cột mốc 38 bàn sau 37 trận tại La Liga). Hai bàn thắng đẳng cấp cùng 2 kỷ lục, Ronaldo những tưởng sẽ được lưu giữ mãi thời khắc ấy. Vậy mà giờ đây anh sẽ phải tìm kiếm một cột mốc khác, dù rằng không thể phủ nhận khả năng đá phạt của Ronaldo đa dạng và đáng sợ hơn, trong khi Rooney chỉ có thể gây nguy hiểm ở cự ly gần.

Minh Trường