Sân Old Trafford có khán đài mang tên Sir Alex Ferguson

06/11/2011 00:26 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Để tôn vinh 25 năm Sir Alex Ferguson dẫn dắt Manchester United, một khán đài của sân Old Trafford đã được mang tên Hiệp sĩ người Scotland.
Cụ thể, North Stand (khán đài Bắc) của sân Old Trafford vừa mới chính thức được đổi tên thành Sir Alex Ferguson Stand (khán đài Sir Alex Ferguson).

Ban lãnh đạo Manchester United cũng đang lên kế hoạch chi tiền để xây dựng tượng đài Sir Alex đặt bên ngoài sân Old Trafford. Chiến lược gia 69 tuổi sẽ trở thành người thứ 5 của Man United được tạc tượng, sau bộ 3 thần thánh Best, Law, Charlton cùng HLV huyền thoại Sir Matt Busby.
Sir Alex Ferguson trước khán đài mang tên mình.

Cụ thể, Sir Matt Busby đã được tạc hình thành bức tượng đồng đặt ở phía ngoài khán đài Đông, trong khi 3 cựu danh thủ từng giành Quả bóng Vàng thì xuất hiện trong bức tượng United Trinity.

Bức tượng của Sir Alex thì sẽ được đặt phía bên ngoài của khán đài mang tên ông.
Bức tượng Sir Matt Busby.

Hôm nay (6/11), Sir Alex Ferguson sẽ kỷ niệm tròn 25 năm dẫn dắt Man United. Trận đấu thứ 1409 của ông với Quỷ Đỏ, gặp Sunderland, đã kết thúc với chiến thắng 1-0 tại Old Trafford , với sự góp mặt của rất nhiều học trò cũ dự khán trên khán đài.

Trước trận đấu với đội bóng của trò cũ Steve Bruce, Sir Alex đã có bài phát biểu khai trương Sir Alex Ferguson Stand. Ông cho biết rất tự hào được làm việc với “CLB xuất sắc nhất thế giới”.

Các Manucian cũng đã chi 3.600 bảng Anh để làm một tấm banner dài 72m với nội dung tôn vinh 25 năm huyền thoại của Fergie.
Bức tượng United Trinity.

Ngày 6/11/1986, Sir Alex nhận lời dẫn dắt Man United, đội bóng có 19 năm không vô địch Anh. Năm 1993, ông cùng Quỷ Đỏ đoạt danh hiệu Premier League lần đầu và sau đó là thêm 11 chức vô địch nữa. Man United vượt qua kình địch Liverpool để trở thành CLB giàu truyền thống nhất nước Anh

Dưới thời Fergie, United cũng đoạt thêm 5 chức vô địch FA Cup, 4 League Cup và 2 chiếc cúp bạc Champions League danh giá.

The Reds cũng 10 lần giành Siêu cúp Anh (Community Shield), 1 UEFA Cup, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp liên lục địa và 1 Cúp thế giới các CLB.

‘Bảng vàng’ Sir Alex Ferguson

Số trận: 1,409
Thắng: 836
Hòa: 326
Thua: 247
Bàn thắng: 2,579
Bàn thua: 1,262


Nguyễn Đỉnh