Sir Alex: "Suarez là một nỗi ô nhục của Liverpool"

11/02/2012 23:55 Đỗ Âu
(GDVN) - Sir Alex Ferguson đã kịch liệt chỉ trích hành động từ chối bắt tay của Luis Suarez với Patrice Evra, và ông còn gọi Suarez là một kẻ làm nhục bóng đá.
Hai bàn thắng của Wayne Rooney, trước khi Suarez tìm lại chút an ủi cho Liverpool, đưa MU tới chiến thắng 2-1 trong một trận đấu đã bị lu mờ bởi sự căng thẳng giữa Suarez và Evra.

" Tôi không thể tin được", Sir Alex trả lời phỏng vấn của kênh Sky Sports sau trận đấu. " Tôi đã có cuộc trò chuyện với Patrice sáng nay, và anh ấy nói sẽ bắt tay của Suarez. Evra không có gì để mà phải xấu hổ cả. Và sau đó thì sao? Suarez từ chối cái bắt tay ấy - hắn là một nỗi ô nhục của Liverpool.
Cảnh Suarez nhấc cao tay để tránh cái bắt tay của Evra

" Gã đó không nên được phép chơi cho Liverpool thêm một lần nữa. Với lịch sử lâu đời của CLB, và hành động mà Suarez đã làm ngày hôm nay - biết đâu hắn đã có thể gây ra một cuộc bạo động”.

" Tôi thực sự thất vọng về gã cầu thủ đó. Hành động ấy đã tạo ra một sự căng thẳng - bạn hãy nhìn trọng tài, ông ấy không biết phải làm gì với cả hai. Nó là một sự khởi đầu tồi tệ cho một trận đấu vốn đã có một bầu không khí căng thẳng mỗi lần diễn ra”.

Sir Alex nói thêm rằng cuộc tranh luận về việc có hay không nên có thủ tục bắt tay trước trận đấu không được làm chìm đi các vấn đề phân biệt chủng tộc đã và đang nổi lên ở Premier League mùa giải này.

" Đó là một vấn đề hoàn toàn khác nhau. Chúng xuất hiện khi Premier League xuất hiện, nhưng tất nhiên nó chưa bao giờ là một vấn đề thực sự cho đến mùa giải này. Nó chưa bao giờ là một vấn đề”.
Sir Alex cũng không bằng lòng với hành động ăn mừng cuối trận của Evra

" Vì vậy, thực sự chúng ta nên sẵn sàng chống phân biệt chủng tộc - nó là một vấn đề nghiêm trọng ở đất nước này.  Bóng đá đã đi một chặng đường dài từ những ngày của John Barnes và những vụ ném chuối để đến được như ngày nay. Chúng ta không thể trở lại với những ngày đen tối đó”.

Tuy nhiên ông già người Scot cũng thừa nhận rằng Evra không nên có màn ăn mừng ngay trước mặt Suarez ở cuối trận đấu. " Cậu ấy không nên làm điều đó", Sir Alex nói.
Đỗ Âu