Sir Alex: “Tôi không thèm chấp, hãy để Roy Keane xử lý Vieira”

30/03/2012 10:20 Vespa
(GDVN) - Cuộc đấu khẩu giữa Alex Ferguson và Patrick Vieira nay lại thêm nóng khi nhà cầm quân của Man Utd lôi cậu học trò cũ Roy Keane vào phe cánh của mình.
Cách đây không lâu, Vieira đã lên tiếng xỉa xói thầy trò Alex Ferguson rằng đang được hưởng lợi rất nhiều từ công tác trọng tài bất cập của bóng đá Anh. Và với một người quá nhiều kinh nghiệm trên đấu võ mồm thì không khó để Sir Alex phản bác lại cựu tiền vệ của Arsenal, người luôn tồn tại những mối hiềm khích với Quỷ đỏ. Sir Alex đã nói: “Các đội bóng nhỏ hay than vãn mà không để ý rằng rất nhiều lần, họ cũng được các trọng tài ưu ái”. Sir Alex ám chỉ ‘đội bóng nhỏ’ ở đây không gì khác Arsenal của Vieira. Cách chơi chữ ấy là một đòn rất hiểm đánh vào đối thủ.

Vieira và Keane vẫn luôn là 2 nhân vật xung khắc bậc nhất bóng đá Anh

Nay, ông già mũi đỏ lại tiếp tục móc máy Vieira bằng những tuyên bố nửa đùa nửa thật nhưng rất hiểm hóc. Sir Alex nói rằng cuộc chiến mồm miệng này không cân sức, bởi ông chỉ cần kêu cậu học trò cũ Roy Keane là cũng đủ để xử Vieira: “Tôi nghĩ nên để Roy Keane xử lý vụ này thì hợp hơn. Trong quá khứ, anh ấy là một đối trọng rất thú vị với Vieira. Sẽ hay ho lắm đấy bởi Keane từng rất nhiều lần muốn phản đòn Vieira sau những gì cả hai đã dành cho nhau trong quá khứ. Mà tôi cũng phải hỏi lại Vieira rằng cậu ta có tư cách nào để chỉ trích Man Utd và trọng tài. Hãy nói về điều đó khi cậu ta là một quan chức điều hành. Đằng này…”.

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ vô địch giải Ngoại hạng Anh 2011-12?

Chắc hẳn Vieira, người đang giữ vị trí điều hành tại Man City sẽ cảm thấy nóng mặt sau những gì Sir Alex nói. Bởi dù sao ở cuộc chiến này, càng sa đà vào càng thiệt khi Sir Alex đã quá nối tiếng là con cáo già. Rafa Benitez là người có nhiều kinh nghiệm xương máu nhất. Cũng chính vì ham hố lời qua tiếng lại mà ông đã đánh mất sự tập trung ở mùa giải 2008/09 để rồi rơi mất chức vô địch Premier League sau rất nhiều vòng dẫn đầu. Vậy có phải Vieira và Man City đang đi theo vết xe đổ này?

Vespa