"Suarez sẽ phải bắt tay Evra vì một thông điệp hòa bình"

23/09/2012 16:10 T.H
(GDVN) - Đội trưởng Steven Gerrard của Liverpool cho biết anh đã khuyên nhủ Suarez cần phải bắt tay Evra trong trận đấu tối nay vì một thông điệp hòa bình.

Gerrard cho biết anh đã ‘hết nước, hết cái’ khuyên Luis Suarez nên thực hiện nghi thức bắt tay đối thủ Patrice Evra bên phía Man United trong trận đấu được chờ đợi nhất của vòng 5 Premier League tối nay. Trận đấu đầu tiên của Liverpool trên sân nhà Anfield sau khi những báo cáo  về thảm họa Hillsborough 1989 được công bố, Gerrard không muốn sự việc nào khác ảnh hưởng đến lễ tưởng niệm các nạn nhân đã thiệt mạng năm 1989.

Trước đó, Sir Alex Ferguson đã ra lệnh không chỉ Evra mà tất các cầu thủ Man United buộ phải bắt tay Luis Suarez dù có căm ghét cầu thủ người Uruguay như thế nào đi nữa: “Tất cả các cầu thủ của United phải bắt tay Suarez.” Không những thế, vị chiến lược gia lão làng người Scotland còn viết hẳn một tâm thư gửi đến người hâm mộ Quỷ đỏ, khẩn thiết cầu xin họ không ‘quậy’ ở Anfield làm hỏng lễ tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa Hillsborough 1989.

Khi được hỏi về cuộc nói chuyện của mình với Suarez, đội trưởng 32 tuổi của the Kop cho biết: “Vâng, tôi đã khuyên cậu ấy nên thực hiện nghi thức bắt tay trước trận đấu. Tuy nhiên, tôi không biết rõ Suarez sẽ đưa ra quyết định thế nào, nhưng tôi muốn cậu ấy sẽ nghe theo lời tôi.”

“Đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời nếu có một cái bắt tay trước khi trận đấu diễn ra, một thông điệp hòa bình sẽ được gửi đến người hâm mộ túc cầu trên khắp thế giới. Có hàng triệu người sẽ theo dõi trận đấu này nên đây là cơ hội tuyệt vời để hình ảnh về các cầu thủ và cổ động viên trên sân Anfield để lại ấn tượng đẹp trong mắt người hâm mộ…”

Thủ quân Gerrard, người cũng có người anh em Jon-Paul Gillhooley thiệt mạng trong thảm họa Hillsborough khi mới 10 tuổi, cùng với ban lãnh đạo Liverpool đang làm tất cả để trận đấu ‘kinh điển’của nước Anh và Lễ tưởng niệm các nạn nhân Hillsborough diễn ra suôn sẻ nhất. Còn nếu tiền đạo người Uruguay nhất định ‘bướng’ không chịu nghe lời thì tương lai của anh tại Anfield sẽ được các ông chủ người Mỹ đặt lên bàn cân ngay tức khắc.

Được biết, trước khi trận đấu diễn ra, đội trưởng hai đội bóng giàu truyền thống nhất nước anh và cũng là hai đối thủ thù ghét nhau nhất xứ Sương mù là Gerrard và Vidic sẽ thả 96 quả bóng bay màu đỏ để tưởng nhớ 96 nạn nhân xấu số của thảm họa Hillsborough 1989. Huyền thoại hai đội bóng áo đỏ là Kenny Dalglish và Sir Bobby Charlton sẽ cùng nhau đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa kinh hoàng 23 năm trước.

T.H