Van Persie đánh cùi chỏ vào mặt sao gốc Việt

08/10/2012 23:10 Trinh Đặng
(GDVN) - Tiền đạo Van Persie của M.U đang phải đối mặt với án phạt từ FA sau tình huống chơi xấu với Yohan Cabaye của Newcastle.
Tình huống diễn ra trong hiệp hai trận thắng tưng bừng 3-0 của Man United ngay tại Sports Direct Arena đêm qua, Van Persie đã có pha va chạm không bóng với tiền vệ Yohan Cabaye của Newcastle. Sau đó, ngôi sao gốc Việt này đã tố bị tiền đạo người Hà Lan đã dùng cùi chỏ tay trái đánh vào mặt.

Tình huống va chạm giữa Van Persie và Yohan Cabaye.

Sau trận đấu, HLV Alan Pardew của ‘Chích chòe’ bức xúc: “Van Persie đã nhìn thấy Yohan đang vượt lên và cậu ta đã chủ động dùng cùi trỏ thúc vào mặt Yohan. Tôi nghĩ rằng tình huống này cần phải được xem xét lại cho công bằng hơn.”

Chiến lược gia mới được ban lãnh đạo Newcastle gia hạn hợp đồng đến tận năm 2020 cho biết thêm: “Tôi không biết Van Persie và Yohan có thù oán gì với nhau hay không nhưng rõ ràng đó là một tình huống phi thể thao. Tôi chắc chắn rằng Yohan sẽ không thể ngã vật xuống như vậy nếu không có tác động nào đó từ phía Van Persie.”

Cabaye đã tố Van Persie dùng cùi trỏ đánh nguội với mình.

Mặc dù trọng tài Howard Webb không thổi phạt Van Persie trong tình huống đó, nhưng Yohan Cabaye đã phản ứng gay gắt ngay sau đó và tố tiền đạo người Hà Lan đã chơi xấu với mình. Phía FA đang chờ bản báo cáo của Howard Webb, nếu có kết luận Van Persie đánh nguội với Cabaye thì tiền đạo ngôi sao của Man United có thể đối mặt với án treo giò 3 trận của FA. Van Persie đã có rất nhiều pha phạm lỗi ác ý trong trận đấu này và đã phải nhận một thẻ vàng cảnh cáo của trọng tài.
Trinh Đặng