Van Persie quyết chơi 'mèo vờn chuột' với Arsenal

27/02/2012 16:40 C.K
(GDVN) - Van Persie dù chơi đầy nỗ lực cho Arsenal nhưng không có nghĩa anh đang đặt trọn lòng trung thành ở đội bóng này.

Chứng kiến màn lội ngược dòng thành công của Arsenal trước Tottenham với người châm ngòi là Van Persie, các CĐV Arsenal lại càng thấy quý trọng khẩu thần công của mình. Nhưng, quý bao nhiêu thì họ lại càng thấy lo bấy nhiêu khi Van Persie vẫn đang chơi trò mèo vờn chuột với đội bóng chủ quản.

Ngay trước trận gặp Tottenham, Van Persie đã gặp gỡ BLĐ Arsenal để bàn bạc tiếp chuyện gia hạn. Dù cho trước đó hứng chịu thái độ hết sức cứng rắn và có phần thách thức từ đội bóng chủ quản nhưng tiền đạo người Hà Lan vẫn tỏ ra nhẫn nhịn và nghiêm túc lắng nghe thành ý từ các “sếp”. Và như để lấy lòng anh, BLĐ Arsenal không chần chừ duyệt khoản lương kỷ lục 130.000 bảng/tuần kèm số tiền lót tay lên đến 5 triệu bảng cho Van Persie.
Tiền bạc vẫn chưa thể giúp Arsenal đổi lấy được lòng trung thành của Van Persie

130.000 bảng/tuần chắc cũng chỉ bằng nhóm đầu tại Man Utd hay nhóm giữa ở Man City, nhưng với Arsenal thì nó đã là kỷ lục. Hiện, Van Persie đang lĩnh 90.000 bảng mỗi tuần và đó cũng là mức lương trần của Emirates. Thêm 40.000 bảng nữa, chắc chắn anh sẽ khiến phần còn lại của Arsenal phải ghen tị, đó là chưa kể đến khoản tiền lót tay cũng thuộc hàng khủng - 5 triệu bảng.

Tính ra, thu nhập cứng của Van Persie sẽ lên đến 280.000 bảng trong năm đầu tiên (lương + tiền lót tay trung bình 100.000 bảng/tuần). Con số ao ước đó được kỳ vọng sẽ níu chân khẩu thần công của Arsenal ở lại. Nhưng rốt cuộc, nó vẫn chỉ đổi được 1 từ duy nhất: “chờ đợi”. Van Persie chỉ tuyên bố ngắn gọn: “Tôi ghi nhận thành ý của CLB. Nhưng phải đợi đến khi mùa giải kết thúc, tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi muốn tập trung tối đa cho đội bóng”.

Van Persie muốn tập trung tối đa hay muốn nghe ngóng những lời mời gọi từ nơi khác thì chỉ có anh biết. Nhưng chắc chắn, qua thái độ xuống nước của BLĐ Arsenal, có thể thấy họ sợ mất tiền đạo người Hà Lan đến nhường nào.

C.K