Phóng viên phải đợi 3 giờ để xem U23 Việt Nam tập

03/11/2011 11:55 Theo Thể Thao TPHCM
Hàng chục phóng viên VN đã phải đứng đợi suốt gần 3 tiếng chỉ để vào xem đội tuyển của mình tập luyện buổi cuối cùng trước khi bước vào trận đấu ra quân.
Thế nhưng, những tưởng không được cho vào xem các đội bạn đã đành, đằng này, ngay cả đội tuyển của mình là VN cũng bị BTC nước chủ nhà cấm (thực tế là chỉ cho xem đúng 10 phút). Tranh cãi đã nổ ra và phần thắng nghiêng về các nhân viên BTC sân với các “mác” là người của AFF.
Thành viên của BTC rất cương quyết với cánh PV Việt Nam.

Buổi tập luyện cuối cùng trước khi vào trận bao giờ cũng quan trọng. Đây cũng chính là buổi tập mà các đội sẽ hoàn thiện lối chơi của mình lần cuối. Đó là lý do mà có khoảng gần 50 phóng viên VN đã có mặt từ sớm tại SVĐ Bungkarno. Sau khi bị đuổi không cho xem các đội Philippines, Lào... tập, ai cũng hồ hởi vì xe trở thầy trò HLV Falko Goetz đã đến, lúc đó là 6g30 tối.

Những tưởng sẽ được quan sát cả 1 tiếng tập luyện của đội tuyển, ai dè chỉ khoảng 10 phút, 3, 4 nhân viên đã ra yêu cầu các phóng viên VN phải ra ngoài. Tranh cãi đã xảy ra giữa một phóng viên với nhân viên BTC. Nhân viên này tự xưng là người của AFF (Liên đoàn Bóng đá ĐNA). Cho rằng đây là quy định của AFF, buộc các phóng viên VN không được tác nghiệp.

Điều đáng nói là trong các buổi tập trước đó, phóng viên các nước khác như Lào vẫn ngồi xem đội tuyển của họ bình thường cả trận. Điều đó cho thấy BTC sân rõ ràng chơi khó phóng viên VN.
Theo Thể Thao TPHCM