SEA Games 21/11: Thêm một ngày vàng, TTVN vững chắc ở số 3

22/11/2011 08:00 Võ Hóa - Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Với 9 tấm HCV vừa giành được, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tiền sát đến mốc 100 HCV SEA Games 26.

* Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn boxing, ngoài Lương Văn Toàn đã thắng Aung Ko Ko (Myanmar) ở hạng cân 81kg thì các võ sĩ khác của Đoàn Việt Nam đều thất bại ở trận chung kết. Trần Quốc Việt thua võ sĩ Worapoj Petchkoom (Thái Lan), hạng cân 56 kg. Huỳnh Ngọc Tân, hạng cân 49kg nam, để thua Kaeo Kongprayoon (Thái Lan). Trịnh Thị Diễm Kiều thất thủ trước Joise Anape Gabuco (Philippines), hạng 46kg. Lưu Hồ Điệp thua Tassamalee Thongja (Thái Lan), 57 kg còn Ngô Thị Chung cũng không vượt qua được Sudaporn Seesondee (Thái Lan).
Võ sĩ Huỳnh Ngọc Tân (đỏ) thất bại ở chung kết.
Võ sĩ Trần Quốc Việt (đỏ) cũng thất bại.

Bảng tổng sắp Huy chương tính đến hết ngày 21/11.

* 22h45: Quyền anh đã chốt lại một ngày thi đấu tuyệt vời cho Đoàn TTVN. Ở trận chung kết hạng cân 81 kg, võ sĩ Lương Văn Toản xuất sắc vượt qua đối thủ người Myanmar, Aung Ko Ko để giành tấm HCV thứ 96 cho Đoàn Việt Nam.
Tay đấm Lương Văn Toản giành HCV. Ảnh: TNO
Tay đấm Lương Văn Toản giành HCV. Ảnh: TNO

* 20h30: Huy chương Vàng thứ 95 cho Đoàn TTVN.

Tấm HCV thứ 8 trong ngày thuộc về môn lặn, nội dung nội dung 4 x 100m vòi hơi chân vịt nữ. Tranh tài với 3 đội tuyển Thái Lan, Lào và chủ nhà Indonesia, 4 cô gái Nguyễn Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thương, Dương Thị Huyền Trang, Phan Lưu Kỳ Duyên đã về nhất với thành tích 2'56"47. Không chỉ giành HCV, 4 cô gái đội tuyển lặn còn phá kỷ lục SEA Games.
ĐT lặn giành HCV 4x100m nữ. Ảnh: TTXVN

Ở nội dung này, đội chủ nhà Indonesia giành HCB nhưng kém đội Việt Nam tới gần 2 giây, đội Thái Lan giành HCĐ.

Ở nội dung 4 x 100m vòi hơi chân vịt nam, rất đáng tiếc là đội Việt Nam chỉ về nhì sau chủ nhà Indonesia, kém hơn tới 7 giây. Đội Thái Lan giành HCĐ.

Đội tuyển lặn Việt Nam đã kết thúc các nội dung thi đấu tại SEA Games 26 và giành được 6 HCV.

* 19h10: Đoàn Việt Nam đã có HCV thứ 94.
Trần Bảo Thu giành HCV môn lặn. Ảnh: TTXVN

Huy chương Vàng thứ 7 trong ngày thuộc về VĐV Trần Bảo Thu ở môn lặn 400m vòi hơi chân vịt nam. Thành tích của Bảo Thu là 3’09”28, VĐV Hans Yosaputra của chủ nhà Indonesia đoạt HCB với thành tích 3’12”03. Võ Quang Đại của Đoàn Việt Nam giành HCĐ với thành tích 3’14”00.

Cũng ở môn lặn, Đặng Thị Minh Thủy của Đoàn Việt Nam cũng giành HCĐ nội dung 400m vòi hơi chân vịt nữ với thành tích 3’36”49.

Đội tuyển lặn Việt Nam vẫn có cơ hội giành thêm Huy chương ở nội dung 4 x 100m vòi hơi chân vịt nam. Cùng tranh tài còn có đội tuyển Thái Lan, Lào và chủ nhà Indonesia.

* Cập nhật 19h: Đoàn Việt Nam đã có tấm HCV thứ 93.

HCV mới nhất là của Hoàng Thị Như Ý sau khi kỳ thủ nữ này giành chiến thắng ở nội dung cờ chớp nữ.

* 16h00: HCV thứ 92 của Thể thao Việt Nam.

Wushu có 1 buổi chiều thi đấu rất thành công. Ở chung kết nội dung tán thủ nam hạng cân dưới 56 kg, VĐV Phan Văn Hậu đánh bại đối thủ người Philippines để mang về tấm HCV quý giá. Đây là HCV thứ 3 của môn wushu trong ngày hôm nay.
Ngô Thị Xuyên giành HCĐ cử tạ.

* 15h20: Huy chương Vàng thứ 91 cho TTVN.

Wushu tiếp tục mang về tin vui. Ở trận chung kết tán thủ hạng cân 56kg nữ, võ sĩ Tân Thị Ly đã vượt qua võ sĩ người Philippines để mang về tấm HCV thứ 3 cho wushu Việt Nam.

* 15h15: Đoàn Việt Nam chính thức có HCV thứ 90.
Nguyễn Thị Bích (giáp đỏ) giành HCV thứ hai cho Wushu VN. Ảnh: TTXVN

Wushu vừa mang về cho Đoàn TTVN 1 tấm HCV, người đoạt HCV là võ sĩ Nguyễn Thị Bích sau khi cô giành chiến thắng ở trận chung kết tán thủ hạng cân 48kg nữ.

* 14h00: Kỳ thủ Cao Sang vừa giành thêm 1 tấm HCĐ cho môn cờ vua, nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam.

* Cập nhật 13h50: Kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng, chủ nhân của tấm HCV thứ 89 cho Đoàn Thể thao Việt Nam năm nay mới 17 tuổi. Mai Hưng đã đánh bại kỳ thủ người Philippines, Jose Rulp Ylem, hơn em tới 11 tuổi để giành HCV cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ. Ngày hôm qua, Mai Hưng và Jose Rulp Ylem đã hòa nhau ở ván đấu thứ 8 và cả hai phải bước vào trận đấu play-off. Kỳ thủ trẻ Mai Hưng là người giành chiến thắng và đoạt tấm HCV quý báu.

 * 13h35: Tin vui liên tiếp được báo về. Ở môn cờ vua, VĐV Nguyễn Thị Mai Hưng đã giành HCV cờ tiêu chuẩn nữ sau trận thắng trước VĐV của Philippines. Đây là tấm HCV thứ 89 của Đoàn TTVN (lẽ ra đã là tấm HCV thứ 90 nếu trọng tài không xử ép Bá Đông trong phần thi cá nhân Aerobic).
Bộ 3 Vũ Bá Đông - Trần Thu Hà - Nguyễn Tiến Phương. Ảnh: TNO
Bài thi của 3 VĐV Việt Nam. Ảnh: TTO

* 13h15: Bộ môn Aerobic đã có 1 ngày thi đấu xuất sắc và lẽ ra đã giành được 2 tấm HCV. Ở nội dung đơn nam, Đoàn Việt Nam đã giành 1 HCV và 1 HCĐ. Vũ Bá Đông và Nguyễn Tiến Phương đều thi đấu xuất sắc bài thi của mình. Bá Đông đạt thành tích 20,25 điểm, Tiến Phương giành được 19,7 điểm. VĐV Thái Lan Nattawut Pimpa tuy không đạt được điểm số như Bá Đông nhưng trọng tài sau đó đã tự ý thay đổi kết quả và trao HCV cho Nattawut Pimpa, Bá Đông phải nhận HCB. Không những vậy, một VĐV Thái Lan khác là Phairach Thotkhamchai được 19,8 điểm nhưng bị trừ 2 điểm do thực hiện sai động tác lại được trao HCĐ, còn Tiến Phương không được trao huy chương.
Vũ Bá Đông giành HCV nhảy đơn nam. Ảnh: TNO

Không lâu sau tấm HCV của Vũ Bá Đông thì ở nội dung nam - nữ, bộ ba Trần Thu Hà - Vũ Bá Đông - Nguyễn Tiến Phương đã xuất sắc giành HCV với 20,792 điểm. Lẽ ra Aerobic đã mang về cho TTVN 2 tấm HCV, nhưng các trọng tài một lần nữa lại tước đi tấm HCV của chúng ta.

* Cập nhật 11h25: Cử tạ Việt Nam chỉ còn duy nhất một niềm hy vọng Huy chương nữa của Ngô Thị Xuyên. Chiều nay, Ngô Thị Xuyên sẽ thi đấu ở hạng cân dưới 69kg nữ. Dù chỉ có 4 VĐV tham gia tranh tài ở hạng cân này nhưng hai đối thủ Sinta Damariani của chủ nhà Indonesia và Wiriya Suwannarata của Thái Lan đều rất mạnh. Nhiều khả năng Ngô Thị Xuyên chỉ vượt qua được Lae Lae Win của Myanmar để giành HCĐ.

* Cập nhật 11h15: Ở môn cử tạ nữ hạng cân 63kg, đô cử Thái Lan Pimsiri Sirikaew đoạt HCV và đồng hương Darat Srisuwan giành HCB. Sau thành công bất ngờ ở Lào năm 2009, các HLV đã chủ động đẩy Nguyễn Thị Phương Loan xuống chơi ở hạng cân 63kg để tránh VĐV rất mạnh của chủ nhà Indonesia nhưng Phương Loan lại đụng phải hai lực sĩ trẻ người Thái và cô chỉ giành được HCĐ.

Cùng thi với Phương Loan còn có Nguyễn Thị Lợi nhưng đô cử này chỉ xếp thứ tư trên bảng thành tích và không có Huy chương.

* 11h00: Môn cử tạ đã mang về cho Đoàn TTVN thêm 1 tấm HCĐ. Đô cử Nguyễn Thị Phương Loan, nhà vô địch hạng cân 69kg ở SEA Games 25, đã thi đấu không thực sự tốt ở hạng cân 63kg nữ. Ở nội dung cử giật, Phương Loan đạt thành tích 90kg, mức cử đẩy là 110kg, tổng cử là 200kg, giành HCĐ. Hai nữ VĐV của Thái Lan chia sẻ hai tấm HCV và HCB.

* 10h00: Môn cử tạ đang tranh tài ở hạng cân 63 kg nữ, Đoàn TTVN có 2 VĐV tham gia là Nguyễn Thị Lợi và Nguyễn Thị Phương Loan. Tại phần thi cử giật, Nguyễn Thị Lợi đến lần thứ 3 mới hoàn thành được mức tạ 85kg. VĐV Nguyễn Thị Phương Loan đang bước vào phần thi của mình, mức cử giật mà Loan đăng lý là 90kg

* 09h45: Wushu tiếp tục gây thất vọng, ở 4 nội dung chung kết đối luyện tay không và có vũ khí,  các võ sĩ Việt Nam thi đấu không thành công và không lọt vào danh sách nhận Huy chương.

* 09h30: Ngày hôm nay, Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn tranh tài ở 8 môn thi đấu. Tin tức về thành tích của Đoàn sẽ được Giáo dục Việt Nam liên tục cập nhật. (Xem bảng tổng sắp huy chương cập nhật liên tục)

------


Ngày hôm qua (20/11), Đoàn TTVN đã có được 7 tấm HCV để nâng tổng số HCV của chúng ta lên con số 87. Ngày hôm nay, các VĐV môn cờ vua, wushu, lặn, quyền anh... hứa hẹn sẽ mang về những tấm HCV để nâng tổng số HCV lên đạt và vượt qua cột mốc 90.
Cờ vua được kỳ vọng tiếp tục mang vàng về cho TTVN.

Các nội dung thi đấu của Đoàn TTVN ngày 21/11:

Quyền anh: Chung kết hạng 49kg nam (Huỳnh Ngọc Tân), chung kết hạng 56 kg nam (Trần Quốc Việt), chung kết hạng 81 kg nam (Lương Văn Toàn).

Cờ vua: Vòng loại, chung kết cờ chớp cá nhan (Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Văn Huy).

Lặn: Vòng loại và chung kết 400m nam, nữ vòi hơi chân vịt, 200m nam, nữ vòi hơi chân vịt, tiếp sức 4x100m vòi hơi chân vịt.

Aerobic: Đơn (Nguyễn Tiến Phương, Huỳnh Quốc Toàn) và đồng đội 3 người (Trần Thu Hà, Vũ Bá Đông, Nguyễn Tiến Phương.

Cử tạ: Chung kết các hạng cân 63 kg (Nguyễn Thị Lợi, Nguyễn Thị Phương Loan), 69 kg (Ngô Thị Xuyên).
Sau HCV của Mai Phương, Đoàn Việt Nam vẫn chưa giành thêm HCV wushu. Ảnh: VSI

Wushu: Chung kết Taolu đối luyện nam (Nguyễn Mạnh Quyền, Nguyễn Huy Thành), chung kết Taolu đối luyện nữ (Dương Thuý Vi, Hoàng Thị Phương Giang), chung kết các hạng cân tán thủ 48 kg (Nguyễn Thị Bích), 56 kg nữ (Tân Thị Lý), 56 kg nam (Phan Văn Hậu).

Futsal: Bán kết nam Việt Nam - Malaysia (15h)

Bóng đá: Tranh HCĐ, Việt Nam - Myanmar (16h).
Võ Hóa - Nguyễn Đỉnh