SEA Games dùng biện pháp được mách nước cho Bộ truởng Thăng

12/11/2011 15:10 Xuân Thanh (tổng hợp)
(GDVN) - BTC nước chủ đang làm mọi cách để đảm bảo an toàn cho các VĐV thi đấu và giải quyết nạn tắc đường đang xảy ra tràn lan ở Indonesia.

Chính vì vậy, các nhà chức trách Indonesia đã quyết định dùng đến các biện pháp quân sự để di chuyển các VĐV đến nơi thi đấu. Theo đó, BTC SEA Games 26 sẽ điều hai trực thăng túc trực thường xuyên để ‘giải cứu’ các VĐV trong các trường hợp bất trắc, như dính chấn thương nặng hoặc tắc đường.

Biện pháp chống tắc đường bằng cách lập đội máy bay trực thăng cứu hộ này đã được bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam 'mách nước' cho Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng để đối phó với nạn ùn tắc vào giờ cao điểm ở các thành phố lớn của Việt Nam.

Đồng thời, BTC cũng đã mở làn đường dành riêng cho xe chở VĐV, hạn chế các phương tiện giao thông công cộng quanh khu vực diễn ra các cuộc thi đấu. Giám đốc Sở Thể dục Thể thao Jakarta cho biết chính quyền đã chuẩn bị 746 xe dán phù hiệu ưu tiên chuyên chở khách mời của SEA Games 26 và 7 tàu biển để chở các vận động viên tới địa điểm thi đấu các môn dưới nước.

Indonesia huy động trực thăng trong những tình huống khẩn cấp. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, nước chủ nhà Indonesia sẽ cố gắng đảm bảo nơi ăn, chốn ở và anh ninh cho các VĐV trước, trong cũng như sau khi thi. Nhất là công tác vệ sinh an ninh nguồn nước và nguồn thực phẩm sẽ được kiểm tra chặt chẽ sau khi có thông tin một số VĐV của các đoàn Việt Nam, Singapore, Malaysia bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin từ nước chủ nhà, sẽ có 28 bệnh viện tại thủ đô Jakarta và 6 bệnh viện ở Nam Sumatra đã được giao chỉ thị liên tục túc trực, sẵn sàng cho tình trạng xấu nhất xảy ra.

Để chuẩn bị cho kỳ SEA Games lần này, Indonesia đã huy động tới 656 sĩ quan liên lạc, 2.193 tình nguyện viên, 1.025 nhân công, 117 thành viên của quân đội và hơn 10 ngàn cảnh sát để cùng phối hợp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và trật tự phục vụ Đại hội.

Xuân Thanh (tổng hợp)