Sốc: Đánh bại Philippines, Đông Timor ‘hạ bệ’ U23 Việt Nam

07/11/2011 17:51 Anh Thy
(GDVN) - U23 Việt Nam đã chính thức mất ngôi đầu bảng B sau khi U23 Đông Timor bất ngờ đánh bại U23 Philippines trong trận đấu chiều nay.


Các khán giả theo dõi trận đấu trên sân Lebak Bulus ở Jakarta chiều nay đã không khỏi bất ngờ khi tiền đạo Murilo Ribeiro de Almeida ghi bàn cho U23 Đông Timor ngay phút thứ 17. Dù tiền vệ 17 tuổi OJ Porteria đã gỡ hòa cho U23 Philippines ở phút 36 nhưng Diogo đã lập công giúp đội bóng non trẻ Đông Timor vượt lên ở những phút đầu hiệp 2. U23 Philippines đã dồn lên tấn công và rất cố gắng tìm kiếm bàn thắng nhưng mọi nỗ lực đều không thành. Trận đấu khép lại với chiến thắng 2-1 cho Đông Timor.

Với thắng lợi này, U23 Đông Timor đã có được 6 điểm sau 2 lượt đấu, vươn lên dẫn đầu bảng. U23 Việt Nam và U23 Myanmar đều có 4 điểm, xếp ở 2 vị trí tiếp theo. Như vậy, cánh cửa vào bán kết đã mở toang trước mắt U23 Đông Timor, đội bóng được xem là ẩn số tại giải đấu với rất nhiều cầu thủ nhập tịch.
U23 Đông Timor (áo trắng) rộng cửa đi tiếp.

Trước đó, U23 Đông Timor đã lội ngược dòng thắng U23 Brunei 2-1. Cách đây vài năm, những trận đấu giữa hai trong nhóm các đội Đông Timor, Philippines, Brunei chẳng khiến ai bận tâm (ngoại trừ các CĐV của họ) nhưng giờ đây mọi thứ đã rất khác biệt.

Ở lượt đấu sau (9/11), U23 Đông Timor sẽ gặp U23 Việt Nam. Nếu tiếp tục gây một trận địa chấn nữa bằng cách đánh bại U23 Việt Nam, Đông Timor sẽ cầm chắc tấm vé đầu tiên ở bảng B. Tuy nhiên, U23 Việt Nam có lợi thế được nghỉ tới 4 ngày, trong khi thời gian nghỉ của người Đông Timor chỉ bằng một nửa.

Nếu như U23 Đông Timor đã leo lên ngôi đầu bảng B thì tiền đạo Almeida của họ cũng vượt lên dẫn đầu Top các cây săn bàn hàng đầu tại SEA Games 26 với 3 lần lập công.

Ngược lại, cửa đi tiếp của U23 Philippines, đội bóng cũng có rất nhiều cầu thủ nhập tịch trong thành phần, lại đóng sập. Trận đấu tiếp sau (11/11), nếu U23 Philippines không thắng được Lào thì xem như sẽ phải sớm nói lời chia tay giải đấu.

Anh Thy