U.23 Indonesia quyết hạ Malaysia để 'né' Việt Nam

17/11/2011 09:09 Xuân Thanh
(GDVN) - Một chiến thắng trước đối thủ U.23 Malaysia trong trận đấu chiều nay sẽ giúp đội chủ nhà Indonesia đạt được rất nhiều mục tiêu.


Dù đã giành vé vào vòng bán kết nhưng trận đấu với U.23 Malaysia vào chiều nay chắc chắn vẫn sẽ là một trận chung kết đối với U.23 Indonesia. Đội bóng nước chủ nhà hẳn vẫn chưa quên nỗi buồn khi bị người Mã ‘bắn hạ’ tại trận chung kết AFF Cup 2010 trên chính SVĐ Bung Karno. 

U.23 Indonesia quyết tâm trả món nợ 1 năm trước với người Mã.

Trận đấu giữa U.23 Việt Nam gặp U.23 Lào diễn ra lúc 16h00 trên SVĐ Lebak Bulus. Giáo dục Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp, bắt đầu từ 15h40.

Vì vậy, giành chiến thắng trước U.23 Malaysia trong trận đấu chiều nay sẽ giúp Indonesia trả được món nợ đã vay một năm trước đồng thời giành luôn ngôi vị nhất bảng A để tránh khả năng gặp U.23 Việt Nam tại bán kết.

HLV Rahmad Darmawan của U.23 Indonesia nhận định. Dù hiện tại U.23 Myanmar đang đứng đầu bảng B với 13 điểm sau khi đánh bại U.23 Đông Timor với tỉ số 0-1 vào hôm thứ Ba. Nhưng U.23 Việt Nam sẽ nhanh chóng chiếm lại ngôi đầu bảng nếu đánh bại U.23 Lào trong trận đấu lúc 16h00 chiều nay tại SVĐ Lebak Bulus.

HLV Rahmad đánh giá cao cả U.23 Việt Nam và U.23 Myanmar

Cũng theo ông Rahmad  thì đội bóng của ông sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng bán kết dù đối thủ có là U.23 Việt Nam hay U.23 Myanmar. Ông Rahmad nói: “U.23 Việt Nam là một đội bóng được tổ chức tốt với hàng công rất sắc bén trong khi U.23 Myanmar lại là đội bóng chơi phòng ngự xuất sắc với tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Cả hai đội bóng này đều rất nguy hiểm, vì vậy chúng tôi sẽ phải sẵn sàng chống lại một trong số họ." 

Trong khi đó, ở trận đấu với U.23 Malaysia, HLV Rahmad cho biết ông sẽ có những sự điều chỉnh trong đội hình của mình để giữ sức cho các trụ cột bởi trận bán kết sẽ diễn ra sau đây hai ngày nữa. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng, U.23 Indonesia vẫn đủ sức đánh bại U.23 Malaysia.

U.23 Indonesia (áo đỏ) đã khẳng định sức mạnh vượt trội ở bảng A

Theo ông Rahmad thì rất có thể thủ môn Andritany Ardhiyasa, hậu vệ Yericho Christiantoko và tiền đạo Lucas Mandowen sẽ được tung vào sân trong trận đấu với U.23 Malaysia tối nay.

Tiền vệ Ferdinand Sinaga của U.23 Indonesia cho biết nước chủ nhà đã chuẩn bị sẵn sàng đối đầu với bất kỳ đối thủ nào. "Mục tiêu của chúng tôi bây giờ là phải giành chiến thắng trước Malaysia. Chúng tôi không quan tâm sẽ phải đối mặt với Việt Nam hay Myanmar ở bán kết. Chúng tôi đã sẵn sàng đối đầu với thử thách”, Sinaga nói.

Trận đấu giữa U.23 Indonesia và U.23 Malaysia diễn ra vào lúc 19h00 tối nay 17/11 trên SVĐ Bung Karno, kênh VTV2 sẽ truyền hình trực tiếp. Giáo dục Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu đến bạn đọc, bắt đầu từ 18h40.

Xuân Thanh