U.23 Việt Nam: ‘Chất Nghệ' làm nên khác biệt

10/11/2011 13:42 Xuân Thanh
(GDVN) - U.23 Việt Nam đã giành được chiến thắng quan trọng trước U.23 Đông Timor nhờ bản lĩnh và sự quyết đoán của các cầu thủ xứ Nghệ.

Trước một U.23 Đông Timor vượt trội về thể lực và thể hình, HLV Falko Goetz đã quyết định sử dụng bộ ba cầu thủ SLNA ở cả ba tuyến. Không phải tự nhiên mà nhà cầm quân người Đức lại đưa ra quyết định như vậy mà ông có lý do của riêng mình. Các cầu thủ xứ Nghệ luôn nổi tiếng với lối chơi máu lửa, quyết liệt và rất khôn ngoan. Việc sử dụng họ để đương đầu với một U.23 Đông Timor có thể hình to cao, giỏi tranh chấp là một điều rất hợp lý.

Văn Hoàn đã không những kiến tạo thành công mà còn trực tiếp ghi bàn

Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh và Văn Hoàn chính là những cầu thủ có lối chơi máu lửa và không hề ngại va chạm bên phía U.23 Việt Nam. Trước một U.23 Đông Timor vượt trội về thể lực, bộ ba xứ Nghệ đã chỉ huy các đồng đội thi đấu rất chặt chẽ và không kém phần quyết liệt. Ở hàng hậu vệ, Văn Hoàn xuất sắc cả trong phòng thủ lẫn tấn công.  Dù có chiều cao khiêm tốn nhưng anh đã thể hiện được sự mạnh mẽ và quyết đoán của mình. Ngoài những pha cản phá xuất sắc thì chính anh là người đã góp công trong cả hai bàn thắng của U.23 Việt Nam. Một pha kiến tạo chuẩn xác cho Trọng Hoàng dứt điểm thành công và một pha bức tốc tung cú sút chéo góc hạ gục thủ thành Emerson đã lỹ giải vì sao ông Goetz lại chọn anh trong những trận đấu quan trọng.


Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

V-League 2011 là một mùa giải thành công của bóng đá xứ Nghệ. Họ đã lên ngôi vương ngay tại chính quê nhà trong trận chung kết kịch tính với Hà Nội T&T. Những giây phút thăng hoa đó giờ đã được thay thế dần bởi không khí sôi động của SEA Games 26. Khi xứ người dân xứ Nghệ đang nín thở dõi theo bước chân của có 4 cầu thủ Trọng Hoàng, Văn Bình, Hoàng Thịnh và Văn Hoàn. Cả 4 niềm hy vọng vàng của bóng đá xứ Nghệ đều đã được thử lửa tại SEA Games 26. Trong đó Hoàng Thịnh và Trọng Hoàng là hai vị trí không thể thay thế trong đội hình U.23 Việt Nam. HLV Falko Goetz đang kỳ vọng sự ăn ý trong màu áo CLB sẽ giúp bộ tứ này làm nên thành công cho U.23 Việt Nam. Và ít nhiều, trong trận đấu tối qua, các cầu thủ xứ Nghệ đã làm được điều đó. Chính Trọng Hoàng và Văn Hoàn đã cứu thoát sự bế tắc của các tiền đạo U.23 Việt Nam.

Các cầu thủ U.23 Việt Nam cần giữ trong mình một bản lĩnh xứ Nghệ

Các cầu thủ xứ Nghệ hội tụ rất nhiều yếu tố để làm nên thành công cho một đội bóng đó là lối chơi kỹ thuật, thông minh, sự quyết liệt và không ngại va chạm trong tình huống tranh chấp. Thể lực của các cầu thủ SLNA cũng thuộc vào loại tốt nhất của U.23 Việt Nam. Chính nhờ nền tảng thể lực dồi dào đó mà các tuyến của U.23 Việt Nam đã đứng vững trước sức mạnh của U.23 Philippines hay U.23 Đông Timor, những đội bóng có quả nửa thành phần nhập tịch có thân hình hộ pháp.


Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

HLV Falko Goetz đang dần xây dựng lối chơi đậm chất xứ Nghệ cho U.23 Việt Nam và tất nhiên nhưng người làm nòng cốt trong lối chơi ấy sẽ là các cầu thủ của SLNA. Hy vọng lối chơi đó sẽ giúp U.23 Việt Nam tiến xa tại SEA Games năm nay.

Xuân Thanh