U23 Malaysia 'đuổi' còi vàng Võ Quang Vinh

15/11/2011 05:00 Theo TTO
U23 Malaysia sợ 'còi vàng' Võ Quang Vinh sẽ thổi phạt nặng, khiến họ mất người ở trận bán kết SEA Games.
Khi biết trọng tài VN Võ Quang Vinh được Tiểu ban trọng tài SEA Games 26 phân công điều khiển trận Malaysia gặp Campuchia, trưởng đoàn bóng đá Malaysia đã làm đơn kiến nghị đổi trọng tài và đã được chấp thuận.

Trước đó, trọng tài Võ Quang Vinh đã được phân công điều khiển trận mở màn bảng A giữa Malaysia - Singapore (0-0, ngày 7-11) và vị trọng tài được danh hiệu 'còi vàng VN năm 2011' đã rút ra tới chín thẻ vàng, trong đó có năm thẻ thuộc Malaysia. Riêng trợ lý HLV thể lực Malaysia còn suýt bị truất quyền khỏi khu vực kỹ thuật do thường xuyên la hét.
Malaysia khiếu nại khiến Võ Quang Vinh phải làm trọng tài bàn.

Chính vì vậy, khi biết tin trọng tài Võ Quang Vinh (qua thông báo của các trọng tài Malaysia ở cùng khách sạn Centuty) được phân công điều khiển trận Malaysia- Campuchia (ngày 13-11), trưởng đoàn bóng đá Malaysia đã làm đơn kiến nghị Tiểu ban trọng tài (do AFC phân công đến Indonesia làm nhiệm vụ) thay đổi trọng tài khác!

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Trong đơn kiến nghị Malaysia ghi rằng họ sợ trọng tài Vinh phạt thẻ dẫn tới việc mất người khi đá bán kết, và cũng nói thẳng luôn rằng rất có thể đó là trận bán kết với U-23 VN! Tiểu ban trọng tài đã họp kín và đi đến quyết định để trọng tài Vinh làm trọng tài thứ tư trong trận Malaysia - Campuchia. Thay vào đó là trọng tài Fahad Alkassar (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Trao đổi với PV vào tối 13-11, trọng tài Vinh đã xác nhận điều này. Như vậy, trong lần dự SEA Games đầu tiên của mình, trọng tài Vinh chỉ được thổi chính một trận.

Do U-23 VN chắc chắn vào bán kết nên ngày 19-11 trọng tài Võ Quang Vinh sẽ kết thúc nhiệm vụ tại SEA Games 26, và chỉ có các trọng tài ngoài khu vực Đông Nam Á mới được lưu dụng điều khiển hai trận bán kết, hai trận tranh HCĐ và chung kết.
Theo TTO