U23 Việt Nam: Thắng Đông Timor nhờ chiều sâu đội hình

10/11/2011 08:28 Theo Bóng đá
Emerson vẫn rất xuất sắc trong khung gỗ. Almeida xông xáo trên hàng công… Những nhân tố ấy đã giúp Đông Timor mạnh mẽ và gây ra nhiều khó khăn cho Việt Nam...
... Nhưng chúng ta vẫn tạo ra sự khác biệt.
Bàn thắng mở tỷ số của Trọng Hoàng.

Sức mạnh của chúng ta chính là ở chiều sâu đội hình, ở những quân bài chiến thuật mà ông Falko Goetz có trong tay vẫn đang phải ngồi dự bị. 2 trong số đó đã ra sân ở trận đấu này là Long Giang và Đình Tùng và cả hai đều có những đóng góp lớn vào lối chơi của Việt Nam. Long Giang chơi tỉnh táo, cắt bóng kinh nghiệm còn Đình Tùng bắt nhịp rất tốt với lối chơi tấn công của đội.

Sự dồi dào lực lượng đã giúp HLV Falko Goetz mạnh dạn cất Văn Quyết trên băng ghế dự bị để sử dụng Hoàng Thiên và cũng chính ông Falko Goetz đã tung Văn Quyết vào sân thay Thanh Trung khi mà đã có lợi thế về quân số. Sự dồi dào quân số cũng giúp ông Falko Goetz thay vì sử dụng Xuân Hiếu lại tiếp tục dùng Âu Văn Hoàn, dù rằng Xuân Hiếu cũng chơi không tệ ở trận gặp Myanmar. Ông cũng quyết định đưa vào sân Hoàng Thiên mà hàng tấn công của Việt Nam không yếu hơn so với trước đó. Tất nhiên, những điểm yếu cố hữu trên hàng công của Việt Nam không thể được cải thiện chỉ trong một vài ngày. Thế nhưng, sự hoán chuyển phần nào tạo ra sự đa dạng cho Việt Nam.

Ngược lại, Đông Timor đã không thể tìm được sự quân bình về nhân sự như thế. Họ đóng khung gần như 1 đội hình suốt từ đầu giải. Họ trông chờ quá lớn vào cầu thủ Brazil nhập tịch là Almeida. Thế nhưng, khi cầu thủ này bị nhận diện là nhân vật nguy hiểm thì không quá khó để các hậu vệ dày dạn kinh nghiệm ở V.League phong tỏa. Bị kèm quá chặt, Almeida đã nổi cáu và lập tức Đông Timor trả giá bởi sự mất người. Trong khía cạnh của người xem trung lập thì đây là một tình huống khá tiếc, nó phần nào làm giảm ý nghĩa chiến thắng của Việt Nam.

Lượt đấu thứ 3 ở bảng B, người ta vẫn nhìn thấy khó khăn của Việt Nam là khâu dứt điểm và những cầu thủ được kỳ vọng như Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết... vẫn chưa ở phong độ cao nhất. Thế nhưng, người ta cũng nhìn thấy nhiều tín hiệu tích cực của Việt Nam khi những cầu thủ chấn thương trở lại như Đình Tùng và Long Giang.

Chúng ta có thể chưa thực sự mạnh nhất nhưng đối thủ cũng không có độ dày lực lượng cần thiết. Đó là sự khác biệt cho chặng đường phía trước.
Theo Bóng đá