Cực sốc: Cannavaro, Buffon và Gattuso bán độ?

29/12/2011 06:50 C.K
(GDVN) - Cứ tưởng rằng scandal dàn xếp tỷ số tại Italia chỉ liên quan đến các sao nhỏ, ai dè các sao bự cũng dính dáng.

Cảnh sát Italia khẳng định, 3 ngôi sao hàng đầu của ĐT Italia ở chiến dịch đăng quang World Cup 2006 là Cannavaro, Buffon và Gattuso đã bị phát hiện ‘dương tính’ với nghi án bán độ đang làm rung chuyển xứ mỳ ống. Bắt con cá nhỏ, phát hiện ra những con cá to. Đó là việc mà cảnh sát Italia đang làm.

Bóng đá Italia cứ rung chuyển ngày một dữ dội vì sự lộ diện của các ngôi sao lớn trong đường dây cá độ

Sau khi triệu tập để lấy lời khai của những mắt xích quan trọng như HLV thủ môn Nicola Santoni hay trọng tài Maurilio Ernandes, nhà điều tra đã phải ngã ngửa khi lời khai chỉ ra rõ ràng rằng, có ít nhất 20 cầu thủ nổi tiếng ở Italia và 3 tuyển thủ QG tham gia vào những đường dây làm độ. Những băng ghi âm thu được từ những cuộc nói chuyện điện thoại giữa các nhân vật tai to mặt lớn ở mạng lưới này cũng cho thấy, Cannavaro, Buffon và Gattuso có dính líu. Và cả ba được trả từ 100.000 đến 200.000 euro mỗi tháng cho vai trò của mình.

Cũng chưa rõ đây là những gì họ nhận được nhờ tham gia dàn xếp tỷ số hay chỉ đơn giản là tiền họ chơi cá độ, song chắc chắn, dù gì thì Cannavaro, Buffon và Gattuso cũng đã phạm luật. Câu hỏi ở đây là họ chơi cá độ hay bán độ mà thôi.

Và dĩ nhiên, nếu không chứng minh được mình vô tội, cả ba sẽ bị xét xử. Vấn đề có chăng là theo từng khung hình nào. Nhưng, dù khung hình nào đi nữa thì họ vẫn khó thoát khỏi một hình phạt đang gieo rắc trong đầu họ, hình phạt của tòa án lương tâm.

C.K