Ý lũ lụt, Juventus cũng 'chìm'

07/11/2011 12:05 Xuân Thanh
(GDVN) - Trận cầu tâm điểm giữa Napoli và Juventus tại vòng 11 Seria A dự kiến diễn ra đêm qua đã phải hoãn lại vì bão lũ, khiến Juve tụt xuống thứ tư trên BXH.
Những cơn mưa liên tục kéo dài suốt những ngày qua không những ảnh hưởng đến đời sống của người dân Italia mà còn khiến các hoạt động bóng đá tại quốc gia hình chiếc ủng bị ngưng trệ.

BTC Serie A đã quyết định hủy bỏ trận đấu giữa Napoli và Juventus vì cho rằng những cơn mưa lớn và nạn lụt xung quanh SVĐ San Paolo sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các khán giả đến sân theo dõi trận cầu kinh điển này.
Thành phố Napoli ngập trong biển nước. Ảnh: ANSA
Quyết định này được đưa ra vào sáng qua, sau khi các nhà lãnh đạo bao gồm BTC sân SVĐ San Paolo và thị trưởng thành phố Napoli đã có cuộc nhóm họp khẩn cấp tại quận Naples với Civile Protezione, cơ quan tổ chức sự kiện đặc biệt tại nước Ý. Thị trưởng thành phố Napoli cũng kêu gọi người dân không nên ra khỏi nhà trong tình trạng thời tiết xấu như hiện nay.

Ông Giuseppe Marotta, giám đốc CLB Juventus tỏ ra khá tiếc vì sự cố này. Ông cho rằng: “Chúng tôi cảm thấy tiếc vì trận đấu đã không thể diễn ra theo kế hoạch. Chúng tôi đang có phong độ tốt sau khi đánh bại Inter và đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến làm khách khó khăn này”.

Sự cố này đã khiến Juventus không còn giữ được vị trí dẫn đầu Serie A và rơi xuống vị trí thứ 4 sau Udinese, Lazio và AC Milan, những đội đều giành chiến thắng ở vòng này Bên cạnh đó, trận đấu giữa Inter Milan gặp Genoa cũng bị hủy vì thời tiết xấu.
Xuân Thanh