Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh không đồng ý cho bà Yến Trinh nghỉ việc

21/05/2019 06:31
Phương Linh
(GDVN) - Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã họp, đi đến kết luận, không đồng ý cho bà Nguyễn Thị Yến Trinh nghỉ việc.

Chiều ngày 20/5/2019, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5 từ ngày 16/5.

Trong đơn của mình, bà Yến Trinh nói rằng, mình sẽ hết nhiệm kỳ đầu làm Hiệu trưởng ở ngôi trường này vào đầu tháng 9, và chỉ còn hai năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu, nên bà Trinh muốn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh không đồng ý cho bà Yến Trinh nghỉ việc ảnh 1
Bà Yến Trinh bìa ngoài cùng bên phải. nguồn ảnh: giaoduc.edu.vn

Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã họp, đi đến kết luận là không đồng ý với đơn xin nghỉ việc, thôi không làm Hiệu trưởng tiếp nhiệm kỳ tới tại trường của bà Trinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng nhà trường, tập thể chi bộ và Ban Giám hiệu Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, trong cuộc họp hội đồng sư phạm nhà trường dịp cuối năm học ngày 15/5, bà Nguyễn Thị Yến Trinh đã nêu lên nguyện vọng là sẽ không tiếp tục làm việc ở trường từ đầu tháng 9 sắp tới.

Vợ Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh xin nghỉ việc

Lý do được bà Trinh đưa ra là vì sức khỏe. Bà Nguyễn Thị Yến Trinh cũng sẽ hoàn thành nhiệm kỳ đầu (5 năm) của mình, với vai trò là Hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong vào cuối tháng 8 tới.

Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong là một trong những trường chuyên nổi tiếng nhất của Việt Nam. Tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường hàng năm, luôn là một trong những trường có tỷ lệ “chọi” cao nhất thành phố.

Hồi tháng 3 năm nay, Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản kết luận, bà Nguyễn Thị Yến Trinh là một trong hai người bị nói rằng, đi nước ngoài không đúng với quy định của lãnh đạo thành phố.

Trước khi về làm Hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong, bà Yến Trinh là Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Khai Nguyên, quận 5.

Bà Trinh đang là vợ của đương kim Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn.

Phương Linh