Cư dân Facebook bị lừa 'dây chuyền' bức ảnh cảnh sát hy sinh

25/07/2012 14:38 Nóng Mạng
(GDVN) - Bức ảnh về cái chết của một thiếu úy cảnh sát hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ở Bắc Giang lại bị ghi chú thành cảnh sát giao thông quên mình cứu hai mẹ con ở Nghệ An, khiến cư dân facebook nghiêng mình cảm kích mà không biết mình đang bị lừa theo kiểu dây chuyền.

Trên các trang facebook cũng như nhiều trang mạng khác đồng loạt cho đăng tải bức hình một chiến sĩ cảnh sát hy sinh trước sự chứng kiến của các đồng đội cũng như người dân với dòng đề tựa "Nghiêng mình trước anh...", kèm theo nội dung có tính bịa đặt nhằm câu view cũng như kiếm sự đồng cảm của các cư dân mạng:

"Một Cảnh sát giao thông kiệt sức và hi sinh khi cứu sống 2 mẹ con bị ngã xuống sông ở Nghệ An. Nghiêng mình trước sự hy sinh anh dũng của anh... Nhấn "Chia sẻ" để cùng chia buồn và tưởng niệm cho đồng chí CAND đã vì nước quên thân, vì dân phục vụ...", người phát tin này trên facebook viết.

Tại facebook của Add Hanoi đã có hơn 16.008 lượt người ấn "Like" và hơn 3.334 lời bình luận tính đến sáng ngày 25/7, mà đa phần trong số đó đều bày tỏ lòng tiếc nuối cũng như sự cảm kích trước sự hy sinh dũng cảm của chiến sĩ trên mà không hề biết anh hy sinh ở đâu, trong hoàn cảnh nào cũng như tên tuổi, chức vụ ra sao. 

Tuy nhiên, cũng đã có một số thành viên thấy nghi ngờ và phát hiện ra nguồn gốc của bức ảnh trên đã xuất hiện từ năm 2009, nội dung của bức ảnh cũng hoàn toàn khác so với của người đăng.

Sau đây là nội dung gốc đăng trên báo Tiền Phong ngày 14/12/2009 với nội dung "Mù mờ quanh cái chết của một cảnh sát".

Hình chụp nội dung gốc của bức hình trên tờ Tiền Phong năm 2009.

"Nhận nhiệm vụ tăng cường chống cát tặc trên sông Thương, thiếu úy Nguyễn Văn Hoan đã bị nhóm đối tượng tấn công quyết liệt và hy sinh. Xung quanh cái chết của cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang này đến nay vẫn còn nhiều uẩn khúc".

"Vụ việc xảy ra đêm 30-4 rạng sáng 1-5-2009. Được lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang giao nhiệm vụ chống cát tặc trên sông Thương, tổ công tác của anh Nguyễn Văn Hoan (SN 1984, lúc đó mang quân hàm thượng sỹ) cùng 3 đồng đội Hoàng Văn Hải, Tống Đức Tuấn, Tôn Văn An phát hiện 3 thuyền khai thác cát trái phép thuộc địa phận xã Dương Đức, huyện Lạng Giang. Sau khi báo cáo về lãnh đạo Phòng, tổ công tác được lệnh kiểm tra, bắt quả tang các thuyền khai thác cát trái phép, chờ các tổ công tác khác đến phối hợp xử lý....", bài báo viết.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.


Nóng Mạng