Nhóm HKT: Như 'nước mắm' hay thật sự 'đáng yêu'?

09/08/2012 13:39 Q.K
(GDVN) - Có thể nói, sự thay đổi của HKT như một quả bom làm nổ tung hai luồng dư luận trái chiều. Hàng loạt hội, nhóm ủng hộ, phản đối sự thay đổi của HKT được thành lập trên mạng xã hội facebook.
Ngay khi những clip chứng tỏ sự "thay đổi" của HKT được đăng tải, những cuộc tranh luận sôi nổi và có phần "quá khích" nổ ra trên rất nhiều hội, nhóm facebook. Số người phản đối sự thay đổi này có vẻ đang chiếm một số lượng áp đảo.

Ngoài Anti HKT Việt Nam với gần 70 nghìn thành viên, còn có nhiều hội nhóm khác trên facebook như Hội những người phản đối sự quay trở lại của HKT; Anti HKT khu vực Australia - vì 1 châu lục không có tiếng HKT; Anti HKT Khu vực Hà Nội, bảo về sự trong sạch cho văn hóa thủ đô; Anti HKT khu vực Tp.Hồ Chí Minh... hoạt động khá sôi nổi để phản đối sự quay trở lại, sự thay đổi về hình ảnh của nhóm HKT.

Bài viết trên Giaoduc.net.vn nhận được sự ủng hộ của đông đảo thành viên mạng xã hôi facebook

Bình luận về bài viết "Lột trần sự lột xác choáng váng của nhóm nhạc HKT" Admin của fanpage Anti HKT Việt Nam bình luận: "Đây nhé, tôi thấy bài báo này có cái nhìn khách quan nhất để cho bè lũ Fan thôi bản tình ca nào là " suốt ngày antiers phiến diện, không nhìn nhận khách quan đi nhé". Có vẻ HKT có cái chiến thuật cũng hầm hố và phố phường đây. Làm đủ chiêu trò để mang lại tai tiếng cho người khác ghét, rồi bây giờ quay trở lại với phong cách Hàn xẻng và vẫn tiếp tục hát nhạc đạo thì đã có một cơ số người quay sang thích HKT, từ những Fan vẫn im hơi lặng tiếng nằm vùng trong Anti cho đến những bạn trẻ đú theo phong trào, còn cả cơ số các thành phần các bé teen suốt ngày khen các anh ý đẹp trai như giai Hàn Quốc...

Nhưng cho dù HKT có thay đổi, có tóc nhuộm khói khét lèn lẹ giống Hàn, hay những bộ quần áo sặc sỡ sắc màu từ chợ Đồng Xuân cho đến chợ Bến Thành đi chăng nữa, thì từ cái chất giọng cho đến thể loại âm nhạc như đấm vào tai người nghe như thế, đừng hỏi tại sao chúng tôi lại anti nhé và trả lời luôn là cái sự Ghét nó xuất phát từ cảm xúc của con người chứ có giống như các bé xì tin nhảy nhót thay đổi phong trào như chong chóng ấy đâu nhé".


Những fan hâm mộ thể hiện tình cảm của mình với nhóm HKT

Có cùng quan điểm với admin, những người phản đối cho rằng, sự thay đổi của “ HKT chỉ là sự thay đổi về ngoại hình”. “Cũng giống như nước mắm đựng trong chai rượu thôi, chứ lột xác gì, nghe vẫn mắc ọe, nhìn vẫn không vô”, một thành viên comment. Có người thì cho rằng, “giọng chợ búa của HKT vẫn không hề thay đổi”. Họ cho rằng, 3 chàng trai HKT thay đổi nhưng lại “bắt chước nhạc Hàn” nên đó chỉ là sự thay đổi về hình thức chứ không có sự thay đổi thực sự.

Bên cạnh đó, những fan cuồng của HKT cũng thành lập “Hội những người hâm mộ điên cuồng sự thay đổi của HKT” và đã đạt hơn 21 nghìn like. Theo thông báo của fanpage này, 2 MV mới nhất của HKT sẽ lên sóng một kênh truyền hình online. Thông tin này ngay lập tức nhận được gần 200 lượt like. Những fan của HKT cho rằng nhóm nhạc này "có sự thay đổi kỳ lạ".

Tuy nhiên, có nhiều fan tỏ ra tiếc nuối khi HKT đánh mất hình ảnh cũ của mình. Thậm chí có fan còn kêu gọi " Hãy trả lại HKT của ngày xưa cho chúng tôi!". Một fan nữ của HKT bày tỏ cảm xúc "Trời ơi...chết mất... yêu mất rùi"...

Một số người trước đây Anti HKT nhưng trước sự thay đổi bất ngờ của nhóm này, họ lại chuyển sang ủng hộ vì cho rằng HKT đã thay đổi đúng. Một thành viên của Anti HKT Việt Nam bày tỏ quan điểm: “ Từ khi HKT thay đổi ngoại hình, một số chạy theo phong trào chuyển thành fan luôn. Thế trước đây… anti HKT vì cái gì? Hay cũng chỉ chạy theo phong trào?” Một thành viên khác bức xúc "Mới năm trước còn chê giờ lại quay sang hâm mộ. Nói thật chứ giọng hát của mấy chú này vẫn thế, hỏi thật các bạn thích đẹp trai đến thế cơ à =))"

Cuộc chiến nảy lửa giữa những người đang ủng hộ và phản đối HKT thực sự tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội facebook. Và dù bên nào thắng thế thì đó có vẻ vẫn là "thành công lớn" của HKT.

Q.K