Thảm họa The Voice bảo vệ Phương Uyên: Không dàn xếp cạp đất mà ăn à?

11/09/2012 13:20 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Scandal lộ việc dàn xếp kết quả đang làm giảm sút trầm trọng uy tín của cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt và cá nhân ca sĩ, nhạc sĩ Phương Uyên. Tuy nhiên, vẫn không ít người tỏ thái độ bảo vệ Phương Uyên, và dưới đây là tâm sự của Lê Minh Mẫn, một hot blogger và cũng từng là một thí sinh tham dự, gây "thảm họa" ở vòng Giấu mặt The Voice.

Trên facebook Robbey được cho là của Lê Minh Mẫn, người từng tham gia Giọng hát Việt 2012 ở tập 3 vòng Blind Audition (Vòng Giấu mặt) đã có những chia sẻ và ủng hộ dành cho Phương Uyên, đồng thời là Giám đốc âm nhạc của The Voice:

"Chị Phương Uyên là một người làm việc có tâm, làm việc quên cả giờ giấc, ngày nghỉ. Chị nghiêm khắc, cứng rắn, nhưng đồng thời cũng rất thương thí sinh. Nói thẳng nhé: Không chỉ các thí sinh nữ mà còn cả các thí sinh nam, chụp hình ôm nhau là chuyện quá bình thường, vì chúng mình xem Phương Uyên như người anh người chị trong gia đình.

Thảm họa Giọng hát Việt Lê Minh Mẫn trong tập 3 vòng Giấu mặt.

Đặc biệt - Thú vị:
>>Bộ câu hỏi thú vị về ca sĩ xinh đẹp Hồ Ngọc Hà, HLV của The Voice
>>Bộ câu hỏi thú vị về cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt
>>Trắc nghiệm về cô cháu gái xinh đẹp của Lam Trường - Tiêu Châu Như Quỳnh

Chị kiên nhẫn chỉ dạy từng nốt nhạc, từng cách nhả chữ, rồi quan tâm đến sức khỏe, tâm lý của thí sinh nữa... Cũng không biết diễn tả sao cho đầy đủ, vì tình cảm thì chỉ những người trong cuộc rõ về nhau nhất. Cú đấm này đối với chị là hơi nặng, vì chị Uyên là người rất nhạy cảm, nhìn thế thôi...

Không biết nói gì hơn nữa, ngoài việc chia sẻ. Thương chị.

PS: Những ai vào đây xúc phạm Phương Uyên, có thể unlike trang này ngay và luôn, trước khi mình ban nick bạn (chặn facebook - pv). Sống trên đời cần có tình nghĩa, và mình thà có 1 Phương Uyên còn hơn 100 kẻ ác ý".

Nhiều bạn bè cũng như thành viên facebook cũng vào bày tỏ quan điểm với Lê Minh Mẫn. Bạn Nguyễn Ỉn chia sẻ: "Thích chị này từ hồi 3 con mèo cơ ♥. Không tin chuyện này có thật đâu!". Thành viên Dang Huong tâm sự: "Dân tình có hiểu gì về truyền hình đâu em, chương trình giải trí mà cứ làm như hình sự, không hiểu nên mới đòi hỏi vô lý. Muốn chương trình hấp dẫn lại muốn không dàn dựng. Truyền hình mà không dàn dựng để cạp đất mà ăn à".

Facebook Doan Thuy Huynh cũng lên tiếng bênh vực Phương Uyên: "Rất công phu trong kế hoạch ám hại chị Uyên, từ việc đặt máy nghe lén đến hack mail rồi lấy hình chụp chung, rồi áp đặt ý nghĩa xấu lên... Thật sự chương trình nào mà chẳng có kịch bản, không kịch bản thì làm gì có cái gọi là show giải trí. Thi hoa hậu mà còn có dàn xếp mà! Nên tôn trọng chị Uyên, và đừng xúc phạm!".

Bạn Nhân Nguyễn thì có cái nhìn khác về cái gọi là kịch bản có sẵn của The Voice: "Chỉ là chương trình giải trí chả quan tâm đến scandal làm gì cả. Ai không thích nữa thì có quyền chuyển kênh. Cũng như phim thôi, kịch bản hay thì nhiều người xem, dở thì bye. Có ai thấy The Voice dở chưa?".

Trong khi đó, nickname Khánh Hằng lại móc nối sang MC Phan Anh và cho rằng anh chính là nguyên nhân: "Phân tích kỹ ra, thì MC Phan Anh chính là vận rủi của hàng loạt scandal xảy đến đối với những chương trình anh ta làm MC: Vietnam Idol 2010, Cặp đôi hoàn hảo 2011, e là The Voice 2012 cũng vậy".

Phương Uyên - giám đốc âm nhạc Giọng hát Việt đang dính vào những lùm xùm quanh việc dàn xếp kết quả của cuộc thi. Ảnh. Zing.

Một bạn có facebook tên Sophie Tran có phần thất vọng về cựu thành viên nhóm "Ba con mèo": "Phương Uyên nhận lỗi về mình rồi. Dù vậy vẫn hơi thất vọng với cách nói của chị trong clip". 

Facebook Black Bear có những bình luận khá sâu sắc về vụ việc liên quan đến Phương Uyên: "Nói chung để mang đến chương trình giải trí hay cho khán giả thì không thể nào thiếu sự dàn xếp,  biên tập được, miễn là không làm giảm chất lượng thí sinh là được. Luôn ủng hộ Giọng hát Việt, tiếc cho nuôi ong tay áo để xảy ra scandal đáng tiếc này, và cũng hơi buồn vì đoạn ghi âm của chị Phương Uyên. Mong Giọng hát Việt sẽ trải qua thời kỳ sóng gió này để tiếp tục mang đến những màn trình diễn đỉnh cao nhất. Những bạn nào đang anti mình không muốn nói nhiều, chỉ mong các bạn đóng góp ý kiến xây dựng chương trình vì Việt Nam đang rất cần những chương trình đỉnh cao".

Long Hy (Tổng hợp)