Tại sao Mỹ là điểm đến trong mơ của du học sinh?

06/11/2020 06:19
THÚY NGỌC
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Mỹ luôn là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện giấc mơ du học, khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới cùng những cơ hội rộng mở khiến Mỹ luôn là quốc gia có số lượng du học sinh vượt trội.

Tại sao Mỹ là điểm đến trong mơ của du học sinh? ảnh 1

Nước Mỹ - điểm đến được ưa chuộng để thực hiện giấc mơ du học.

Nét thu hút của nước Mỹ

Nước Mỹ sở hữu diện tích rộng lớn giáp với Canada và Mexico. Khí hậu của xứ sở cờ hoa rất đa dạng, đa số các vùng sở hữu khí hậu ôn hoà, khí hậu nhiệt đới phổ biến ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Tại Mỹ hiếm khi có tình trạng thời tiết khắc nghiệt, bởi vậy đây chính là điểm thu hút nhiều người nhập cư.

Tại đây, bạn có cơ hội tiếp cận nhiều loại hình thể thao và phương tiện giải trí khuấy động cuộc sống du học của bản thân.

Đến nay, Mỹ đã nhận tới hàng triệu du học sinh nên nắm rõ sinh viên cần những gì và có các mạng lưới hỗ trợ tại chỗ để khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Ẩm thực truyền thống Mỹ thường dùng nguyên liệu từ gà tây, khoai tây, khoai lang, bắp, bí rợ. Nhắc đến đồ ăn Mỹ, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn nhanh hấp dẫn như bánh nhân táo, pizza, hamburger, hot dog...

Mỹ đặc biệt được biết đến với hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng như những địa danh sau: Tượng Nữ thần Tự do, Bảo tàng mỹ thuật Quốc Gia, Công viên quốc gia Grand Canyon, Vườn quốc gia Everglades, Hawaii.

Tại Mỹ, nhiều thành phố lớn thu hút dân cư đổ về và sở hữu nhiều ưu điểm quan trọng để phát triển đời sống.

Nổi bật nhất là New York – thành phố đông dân nhất – mang tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hoá, thời trang, là trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều thành phố vượt trội khác như Los Angeles, Chicago, Washington D.C...

Tổng sản phẩm nội địa tại Mỹ chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới. Quốc gia này là một trong những nước đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới và cũng là nơi có môi trường lý tưởng để học tập và trau dồi kiến thức cho tương lai.

Đặc trưng giáo dục và cơ hội khi du học tại Mỹ

Tại sao Mỹ là điểm đến trong mơ của du học sinh? ảnh 2

MIT - trường Đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ.

Liên tục qua nhiều năm, Mỹ luôn là nước có nhiều trường lọt vào top 100 – 200 Đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp của Mỹ rất uy tín, có tính toàn cầu, nên luôn thu hút đông đảo du học sinh.

Các trường đại học tại Mỹ rất thân thiện và mở rộng vòng tay chiêu mộ các sinh viên quốc tế đến nhập học. Khuôn viên trường được trang bị các phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng học được trang bị tốt và các tiện nghi tối tân cho sinh viên.

Hệ thống giáo dục Mỹ rất đa dạng. Trường công thường học phí rẻ hơn trường tư, nhưng học phí cho sinh viên ngoại quốc cao gấp 2-3 lần so với sinh viên Mỹ hay trong tiểu bang. Ðối với trường tư, học phí tất cả sinh viên đều như nhau.

Đặc biệt, Mỹ nổi tiếng là nước có nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên quốc tế. Học bổng rất đa dạng, không chỉ cho các bạn học giỏi mà còn có các loại hỗ trợ khác cho học sinh khó khăn, học sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học...

Chương trình giáo dục của Mỹ hỗ trợ các du học sinh đạt được thành quả trong công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn chính cũng như chuyên ngành phụ của bạn. Bạn có thể trở thành một người quản lý, mở công ty riêng, hoặc hoàn thành bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bản thân.

Các Đại học Mỹ có phương pháp giáo dục rất tiên tiến về đào tạo đại cương hay liên môn, liên ngành. Không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, sinh viên sẽ được học nhiều lĩnh vực khác như toán, khoa học, kinh doanh, lịch sử... cho các bạn những kiến thức nền cần thiết cho mọi lĩnh vực công việc sau này.

Lý do sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể đạt được thành công ngay sau khi ra trường bởi các bạn được học đi đôi với hành, chương trình luôn bám sát thực tiễn công việc và rất nhiều cơ hội thực tập không lương, thậm chí hưởng lương ngay từ năm thứ 3.

Đúng với cái tên “Giấc mơ Mỹ”, sinh viên ra trường tại Mỹ có mức lương đột phá rất khác nhau, thậm chí gấc 3 lần nhau: bạn có thể thăng tiến nhanh chóng với mức lương cao tại Mỹ dù chỉ mới ra trường, chỉ cần bạn có năng lực.

Với nền giáo dục thực tiễn và cơ hội việc làm rộng mở, Mỹ chưa bao giờ tuột ngôi đầu bảng trong lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về du học Mỹ tại đây.

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdpVLfsO2UgzYe3RuVjpn3oWMhE-Qxs50-0zTeatKB-3gCkXg/viewform

THÚY NGỌC