Tết yêu thương về với học sinh khó khăn ở Bưng Riềng

28/01/2022 07:16
Bài và ảnh: Sơn Quang Huyến
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hoạt động thiện nguyện minh bạch, vô tư, trong sáng của Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ từ học sinh cũ và "Mạnh Thường Quân".

Hằng năm, Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đều có những cuộc vận động tập thể sư phạm nhà trường làm thiện nguyện, trên tinh thần hoàn toàn tự giác, không bắt buộc, tùy tâm, không ai biết ai đóng nhiều hay ít. Số tiền thiện nguyện thu được, được công khai, minh bạch.

Vì thế, hoạt động thiện nguyện trở thành nét đẹp văn hóa nhà trường, những học sinh nghèo, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, đã nhận được tấm lòng yêu thương của thầy cô giáo.

Những món quà không lớn về vật chất, trao cho đúng cho người cần, đúng lúc cần nhất, đã nâng bước chân học sinh đến trường, giúp được phụ huynh những lúc khó khăn, đậm nét yêu thương, đã trở thành vô giá với người nhận và thầy cô giáo.

Anh B. một phụ huynh học sinh đã chia sẻ với người viết: “Vợ tôi mất sớm, để lại 5 đứa con dại, nhờ những phần quà của nhà trường mà đến hôm nay, con tôi không có đứa nào thất học.

Nhà trường đã không thu các khoản đóng góp, còn cho sách vở, bút mực, gạo, quần áo, xe đạp… Tết nào cũng cho quà, giúp gia đình chúng tôi vượt qua nghịch cảnh.

Các cháu chúng thường bảo ban nhau, sống cho tốt, sống cho tử tế, xứng đáng với sự quan tâm sẻ chia của nhà trường.

Năm nay đến trường nhận quà Tết mà lòng nghẹn ngào, xúc động, tôi thay mặt phụ huynh học sinh cảm ơn quý thầy cô đã sẻ chia yêu thương, mang Tết đến cho học sinh nghèo”.

Hàng năm, Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng đã vận động được hàng chục triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện của mình.

Tất cả vì học sinh thân yêu là không để sót học trò không có Tết

Tất cả vì học sinh thân yêu là không để sót học trò không có Tết

Từ tài trợ học bơi miễn phí cho 100% học sinh, phát quà cho học sinh nghèo học giỏi nhân ngày 20/11, sơ kết kì 1, tổng kết cuối năm và các dịp lễ tết khác.

Cùng với đó là những hoạt động thiện nguyện giúp học sinh bị khó khăn đột xuất, tai nạn, bệnh tật…

Riêng Tết yêu thương, dịp Tết cổ truyền, những học sinh nghèo luôn nhận được những phần quà, đảm bảo không có học sinh nào của trường không có Tết.

Hoạt động thiện nguyện minh bạch, vô tư, trong sáng, của Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ từ học sinh cũ và "Mạnh Thường Quân".

Thầy Đặng Văn Tuân (trái) Bí thư Chi bộ và thầy Phan Văn Trinh (phải) phó hiệu trưởng tặng quà Tết cho học sinh

Thầy Đặng Văn Tuân (trái) Bí thư Chi bộ và thầy Phan Văn Trinh (phải) phó hiệu trưởng tặng quà Tết cho học sinh

Nhiều học sinh cũ của trường, đã quay lại, chia sẻ khó khăn với các thế hệ em út của mình, trở thành những "Mạnh Thường Quân", nâng bước chân em tới trường.

Cô Nguyễn Thị Thu Hoài, vừa là học sinh cũ, vừa là một thành viên tích cực hoạt động thiện nguyện, chia sẻ: “Thật ấm lòng khi thấy những học sinh nghèo của mình có Tết, chỉ mong các em vượt qua nghịch cảnh, cố gắng học hành, trở thành người tử tế”.

Tết yêu thương Nhâm Dần năm nay, Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng đã tặng 28 suất quà Tết, cho học sinh khó khăn, mỗi suất khoảng 500.000 đồng”.

Những món quà Tết Nhâm Dần thầy cô Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng chuẩn bị tặng học trò

Những món quà Tết Nhâm Dần thầy cô Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng chuẩn bị tặng học trò

Thầy Phan Văn Trinh, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng: “Tôi thay mặt nhà trường, học sinh khó khăn, cảm ơn quý thầy cô giáo, quý "Mạnh Thường Quân", đã sẻ chia với học trò.

Nhân dịp năm mới, kính chúc quý thầy cô giáo, quý "Mạnh Thường Quân", một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Tết yêu thương, đã trở thành truyền thống của Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chúc quý thầy cô cùng phụ huynh, học sinh Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng đón mùa xuân hạnh phúc, năm mới thành công.

Bài và ảnh: Sơn Quang Huyến