Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược

21/05/2018 14:17
Ngọc Bích
(GDVN) - Ngày 24/4, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ và chương trình tọa đàm về tự chủ trong các trường Cao đẳng Y, Dược.

Ngày 24/4/2018, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ và chương trình tọa đàm về tự chủ trong các trường Cao đẳng Y, Dược.

Tới dự với Lễ công bố quyết định và tọa đàm có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cùng các lãnh đạo của Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam và đại diện hơn 20 trường Cao đẳng Y Dược trong toàn quốc.

Buổi lễ đã được tổ chức một cách trang nghiêm, long trọng, nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của các trường Cao đẳng Y Dược trong nước, Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã được bầu làm chủ nhiệm Câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ cho rằng việc thành lập Câu lạc bộ là cần thiết và cũng mong muốn Câu lạc bộ sẽ hoạt động tốt, chia sẻ với nhau về lĩnh vực chuyên môn cũng như có ý kiến đóng góp để khối các trường Cao đẳng Y, Dược cùng nhau phát triển trước thời kỳ tự chủ.

Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 1Hội thảo “Tự chủ đại học địa phương trong giai đoạn hiện nay” thành công tốt đẹp

Phần tọa đàm về tự chủ của các trường nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của lãnh đạo các trường.

Về phía trường đã tự chủ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hạnh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của việc tự chủ và khuyến khích các trường nên mạnh dạn làm tự chủ.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên, Bác sĩ chuyên khoa II - Bùi Trần Ngọc đã phân tích, đề cập đến rất nhiều vấn đề như hệ thống văn bản hướng dẫn, quy định về tổ chức, tài chính… khi các trường bắt tay vào làm tự chủ.

Tuy thời gian không nhiều nhưng chất lượng của buổi tọa đàm đều được phía các trường Cao đẳng Y, Dược đánh giá rất cao và cần thiết trong bối cảnh phải tự chủ như hiện nay.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ cùng đại diện Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng cam kết sẽ tiếp tục mở rộng và tổ chức thêm những buổi tọa đàm, hội thảo về tự chủ dành cho các trường trong câu lạc bộ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 2
Các thành viên câu lạc bộ làm lễ chào cờ.
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 3
Đại diện Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng đọc quyết định thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y Dược.
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 4
Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ. 
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 5
Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ trao cờ Câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y Dược.
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 6
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường Cao đẳng Y Dược. 
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 7
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Một số hình ảnh phần tọa đàm:

Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 8
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 9
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 10
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 11
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 12
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 13
Thành lập câu lạc bộ các trường Cao đẳng Y, Dược ảnh 14
Ngọc Bích