Người Việt Nam nào được xem Park Ji-Sung đá bóng?

03/06/2011 01:35
Sự kiện Park Ji-Sung sẽ đến Việt Nam cùng đội bóng của mình để thi đấu vào ngày 15.6 để gây quỹ từ thiện khiến người hâm mộ Việt Nam chú ý.

Sự kiện tiền vệ người Hàn Quốc Park Ji-Sung, hiện đang thi đấu rất thành công dưới màu áo câu lạc bộ M.U, sẽ đến Việt Nam cùng đội bóng của mình để thi đấu vào ngày 15.6 để gây quỹ từ thiện cho tổ chức mang tên JS Foundation của chính anh khiến người hâm mộ Việt Nam chú ý. Nhưng ngày thi đấu đã cận kề mà từ chuyện vé xem trận đấu đến chuyện “đối thủ” trong trận là ai vẫn chưa có gì rõ ràng.

Theo lịch trình, đội bóng Park Ji Sung và những người bạn đến Việt Nam sẽ thi đấu với câu lạc bộ Navibank Sài Gòn trên sân Thống Nhất. Thế nhưng với thứ hạng tầm tầm cùng lối đá thiếu chắc chắn của mình, nhiều người có trách nhiệm đã lo ngại Navibank Sài Gòn sẽ làm “bị bông” cho đội bóng những ngôi sao có tầm cỡ thế giới ra đòn. Và người ta e ngại điều này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến bộ mặt của bóng đá TP.HCM mà còn ảnh hưởng đến uy tín của V-League, một giải đấu mà liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) luôn tự tin phát biểu rằng “hay nhất khu vực Đông Nam Á”. Thế nên, đã có những lời đề nghị bổ sung lực lượng, lựa chọn những cầu thủ tốt nhất của các đội bóng thuộc liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) cho Navibank Sài Gòn. Những cái tên đã được nhắc đến trong vụ việc này là trung vệ Phước Tứ, Minh Đức vốn đang là những cầu thủ đã thành danh và có vị trí chính thức ở đội tuyển quốc gia, là Kessley, tiền đạo đã nhập tịch Việt Nam nhiều năm và đang chơi tốt... Thế nhưng, đến thời điểm này, lãnh đạo đội bóng Navibank Sài Gòn vẫn muốn “có bao nhiêu chơi bấy nhiêu”, nghĩa là chỉ dùng những cầu thủ của chính Navibank Sài Gòn để chơi ở trận đấu được nhiều người quan tâm này.

 

Nếu như chuyện đội bóng Park Ji Sung sẽ thi đấu với ai có thể giải quyết gọn, lẹ bởi nó là chuyện “trong nhà” của những người điều hành bóng đá Việt Nam thì chuyện vé lại là một vấn đề khác hẳn. Các cầu thủ Navibank Sài Gòn cho hay, trước đây họ được thông báo mỗi cầu thủ tham dự trận đấu sẽ có được hai chiếc vé mời để đưa người thân đến xem họ thi đấu. Song, thông tin mới nhất là mỗi cầu thủ chỉ được nhận một vé mời. Nhiều cầu thủ ấm ức cho rằng ban tổ chức trận đấu đã thiếu tôn trọng các cầu thủ Việt Nam, nếu không, chiếc vé thứ hai đi đâu?

Thông tin mới nhất mà chúng tôi có được là hơn 16.000 vé của sân Thống Nhất cho trận đấu được khá nhiều người hâm mộ mong chờ này đều là vé mời và tất cả được phân phối qua một công ty do phía Park Ji Sung lựa chọn. Việc phân chia vé cũng đã được định sẵn: ban tổ chức gồm VFF, HFF, sở Văn hoá – thể thao và du lịch TP.HCM, ban tổ chức sân, đội bóng nhận 3.000 vé. Số còn lại biếu cho các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc, Park Ji Sung và đội bóng của anh đến Việt Nam chỉ để thi đấu biểu diễn dưới mắt những khán giả chọn lọc để gây quỹ cho JS Foundation. Không có chỗ cho những người hâm mộ các ngôi sao quốc tế như Park Ji Sung, Patrice Evra, Nakata…

Cũng lạ, ban tổ chức sân phía Việt Nam hình như không có quyền có ý kiến trong việc điều hành, tổ chức một trận đấu diễn ra ngay trong nhà của mình! Trong sân ban tổ chức đã không có quyền thì ngoài sân, vé chợ đen mặc sức tung hoành! Hôm qua, ngày 2.6, khu vực sân Thống Nhất đã bắt đầu có những cuộc mặc cả với lời hứa của cò: “Bảo đảm có vé, nhưng đưa số điện thoại đây, có anh gọi chú ngay! Giá bây giờ là 1,5 triệu đồng khán đài B, 2 triệu đồng khán đài A. Chú không đặt trước, tới lúc đó vé tăng giá anh không chịu trách nhiệm đâu nhé!” Với giá vé này, ngoài những khách mời có thời gian rảnh để đến sân, người hâm mộ cũng phải “chọn lọc” lắm mới có thể đến xem các ngôi sao trình diễn ngoài đời thật. Nhiều người tự an ủi: “Thôi, ráng chờ xem có truyền hình trực tiếp không...!”

Nghe, nghĩ, và buồn!

Theo Tất Đạt/SGTT