Arsene Wenger: "Tôi vừa thất vọng vừa tự hào"

14/03/2013 05:29 H.Q
(GDVN) - Với "Giáo sư", ít nhất các học trò của ông đã nỗ lực để gần đạt được nhiệm vụ "bất khả thi" mà họ phải đối mặt trước trận.

Arsenal đã không thể lật ngược thế cờ trước Bayern Munich khi 2 bàn thắng của Olivier Giroud và Laurent Koscielny là không đủ để họ chữa lại sai lầm ở Emirates cách đây 3 tuần.

Nhưng Arsene Wenger không lấy điều ấy làm buồn, vì với ông, các học trò đã cố gắng. "Tôi rất tự hào với đội bóng ngày hôm nay, và thật thất vọng là những nỗ lực ấy không giúp chúng tôi có bàn thắng thứ 3. Để đi tiếp thì phải thắng trong 180 phút, nhưng 90 phút đầu tiên đã không như ý muốn".

"Tôi đã tin rằng đánh bại Bayern là điều khả thi, và ít nhất các học trò tôi đã chứng minh rằng họ xứng đáng với thắng lợi và thậm chí xứng đáng để được đi tiếp".


"Bayern là một đội bóng chơi phòng ngự rất dày và họ đã chặn đứng chúng tôi khi định tìm tới bàn thứ 3. Hàng thủ của tôi đã chơi rất tốt, Jenkinson, Mertesacker, Koscielny, Gibbs và Fabianski đều rất quyết tâm. Rất khó để có thể chặn không cho Bayern tạo cơ hội ăn bàn. Ngoài ra, tôi nghĩ trọng tài cũng hơi nặng tay với chúng tôi một chút".

Olivier Giroud thì cảm thấy nuối tiếc. Trả lời cho tờ Beln Sport, anh cho biết: "Rất gần, chúng tôi đã đến rất gần. Tôi cảm thấy thất vọng cho những cổ động viên đã đứng sau chúng tôi. Gần như là một trận đấu hoàn hảo, ghi bàn từ đầu, gỡ hòa tổng tỷ số và suýt nữa vượt lên. Nhưng tôi nghĩ ghi được bàn thứ 3 cũng rất khó khi mà chúng tôi đã không còn sức".

"Bayern là một đội rất mạnh nhưng ngày hôm nay cả tập thể đã đứng lên để chiến thắng. Tôi chỉ tiếc rằng chúng tôi đã không đi tiếp, nhưng tôi nghĩ các CĐV đã tự hào".

H.Q