Balotelli lại là trung tâm: Lần này là scandal chủng tộc

06/02/2013 09:46 T.L
(GDVN) – Nhưng điều ngạc nhiên là, người gây ra scandal chính là phó chủ tịch của AC Milan, em trai của Silvio Berlusconi.

Ông Paolo Berlusconi, em trai của Silvio Berlusconi, có lẽ đã gây ra một scandal lớn chỉ 1 tuần sau khi Mario Balotelli đến AC Milan.

Ông Paolo, phó chủ tịch của AC Milan và đồng thời là tổng biên tập tờ “Il Giornale” (“Tạp chí”) theo đường lối cánh hữu, đã gọi Mario Balotelli là “thằng đen nhỏ” trong một cuộc vận động cho đảng Nhân dân Tự do của ông anh ở Lombardy, Italia.

Mario Balotelli là công dân Ý gốc Ghana.

Điều đáng nói là câu nói của ông Paolo xuất hiện trong một đoạn phát biểu mà theo đó ông kêu gọi các thính giả đến tham dự trận đấu của AC Milan với Udinese diễn ra tại San Siro diễn ra cách đây vài ngày, trận đấu mà Balotelli ghi 2 bàn thắng.

“Hãy đến và theo dõi thằng đen nhỏ của chúng ta thi đấu”, Paolo vừa nói vừa cười. “Các cô gái cũng sẽ được mời đến San Siro, bởi họ sẽ có cơ hội được gặp Silvio Berlusconi”.

Vấn đề phân biệt chủng tộc đã không còn lạ lùng gì ở Italia, nhưng nó trở thành một vấn đề vô cùng căng thẳng gần đây. Kevin Prince-Boateng của AC Milan cũng là một nạn nhân, và gần đây nhất anh đã hủy trận giao hữu với Pro Patria vì sự lăng mạ của các CĐV đội bóng này.

T.L