Cả tuần Casillas và Mourinho không nhìn mặt nhau

26/08/2011 16:34 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Mối quan hệ giữa Casillas và Mourinho đã hoàn toàn bị phá hủy khi họ không đối thoại suốt một thời gian dài.
Jose Mourinho và Iker Casillas, một người là huấn luyện viên trưởng, một người là đội trưởng của Real Madrid. Thế nhưng, suốt nhiều tuần qua, họ không thèm nhìn mặt và cũng chẳng hề nói với nhau một câu nào.

Iker Casillas nằm trong nhóm ‘nghị sĩ’ của Real Madrid, cùng với Raul Gonzalez, Guti và Michel Salgado. Khi 3 người kia rời Bernabeu, Casillas nhận băng đội trưởng và ai cũng hiểu anh nắm ‘quyền lực tuyệt đối’ trong phòng thay đồ.
Casillas đang mâu thuẫn với Mourinho.

Tuy nhiên, Jose Mourinho không thích và không cho phép bất kỳ một cái tôi nào ở đội bóng ông dẫn dắt lấn át tiếng nói của mình.

Bởi thế mà từ cuối mùa giải năm ngoái, ‘người đặc biệt’ đã tính đến phương án tước băng đội trưởng của Iker Casillas. Lý do mà ‘Mou’ đưa ra là ông muốn một tiền vệ hoặc hậu vệ làm thủ quân, nhưng trên thực tế, đó chỉ là một vấn đề cá nhân.

Mâu thuẫn giữa Casillas và Mourinho lên cao đến mức ‘thánh Iker’ bị tống lên ghế dự bị trong trận tranh Cúp Santiago Bernabeu đêm thứ Tư. Tờ El Mundo Deportivo còn khẳng định, Casillas và Mourinho đang trong tình trạng ‘hoàn toàn chia lìa’.

Mourinho lại càng cay cú hơn khi thấy Casillas dàn hòa với Xavi và Puyol bên phía Barcelona. Với ‘Mou’, đó là một hành động rất khó chấp nhận bởi Barca đối với ông không có gì khác ngoài kẻ thù.

Sau khi hiệp hội cầu thủ, dẫn đầu bởi Casillas và Puyol, dàn xếp thành công những vụ biểu tình, giải La Liga sẽ khai màn vào cuối tuần này. Real sẽ chơi trận ra quân gặp Zaragoza đêm Chủ Nhật nhưng nhiều khả năng ‘thánh Iker’ sẽ phải ngồi dự bị.

Hết chỉ trích các trọng tài rồi giở thói ‘côn đồ’ với đối phương, nay Mourinho lại cà khịa với người cầm đầu trong đám học trò. Rõ ràng, chiếc ghế của ‘người đặc biệt’ ở Bernabeu đã không còn vững nữa.
Nguyễn Nguyễn