Công Vinh đáng giá triệu đô

05/09/2011 14:32 Theo Tiểu Yến/GĐ&XH
Bóng đá Việt lại được phen tất bật khi tin SK Lavia Prague (Czech) theo đuổi Công Vinh được 1 tờ báo mạng đăng tải.
Những người tinh ý cho rằng đó có thể chỉ là "chiêu" câu khách đơn thuần quanh tương lai đang rất "hot" của tiền đaọ số một Việt Nam. Có điều, kể cả khi thương vụ này không có thật thì nó cũng đủ giúp tên tuổi tiền đạo xứ Nghệ tiếp tục được hâm nóng.

Slavia Prague muốn Công Vinh?

Với những thông tin được một tờ báo mạng đăng tải thì đích thân chủ tịch của SK Slavia Prague đã khẳng định sự quan tâm tới tiền đạo số một của bóng đá Việt Nam. Nghe đâu, giữa hai bên còn có những cuộc tiếp xúc và Công Vinh, thậm chí còn nhận được lời hứa về khoản "lót tay" hậu hĩnh hơn hẳn các CLB trong nước. Nếu điều này là sự thực, Công Vinh trở thành cầu thủ duy nhất của Việt Nam 2 lần liên tiếp xuất ngoại. Tuy nhiên sau đó, tính xác thực của sự quan tâm từ CLB giàu truyền thống bậc nhất của Czech với Công Vinh đã bị đặt dấu hỏi.
Tương lai Công Vinh lại "nóng" hơn với thương vụ mang tên SK Slavia Prague. Ảnh: Minh Hoàng

Trên trang chủ của đội bóng này và hàng loạt trang báo thể thao điện tử quốc tế uy tín, người ta không thể tìm thấy, dù chỉ một dòng về chuyện Công Vinh lọt vào tầm ngắm của SK Slavia Prague. Chuyện tiếp xúc giữa hai bên và lời hứa hẹn tiền bạc vì thế lại càng khó tin. Nhất là khi chính Công Vinh, suốt thời gian qua khẳng định anh chưa hề tiếp xúc với bất kỳ đội bóng nào. Kể từ sau V-League 2011, tiền đạo này vẫn đi nghỉ mát cùng gia đình. Quan trọng hơn, hạn chót của kỳ chuyển nhượng mùa hè tại châu Âu đã khép lại. Vậy thì, chuyện SK Slavia Prague bây giờ mới dạm hỏi Công Vinh để làm gì? Liệu đội bóng này có chấp nhận chi một đống tiền mua cầu thủ, rồi sau đó bỏ đấy vì không thể đăng kí thi đấu được?

Câu hỏi SK Slavia Prague muốn mua Công Vinh, như thế nên xem chỉ là chuyện "nhiễu thông tin" trong bối cảnh mỗi ngày lại có thêm một, hai đội bóng mới xuất hiện trong danh sách theo đuổi tiền đạo này. Người ta tin rằng thương vụ "ảo" mang tên SK Slavia Prague sẽ càng "thêm gia vị" để khiến cho tên tuổi Công Vinh thêm "hot" trong mắt các đại gia thực sự muốn và có khả năng chiêu mộ anh.
 
Thổi giá

Trên một vài diễn đàn, có những ý kiến cho rằng chuyện SK Slavia Prague chỉ là "chiêu" PR của chính Công Vinh nhằm gia tăng giá trị của mình. Trên thực tế, đánh giá này có phần khắt khe. Sức hút tự thân của tiền đạo xứ Nghệ trong thời điểm này, đặc biệt sau hàng loạt phát biểu thẳng thắn của anh đã quá đủ “nóng”. Nhưng điều chắc chắn, Công Vinh cũng sẽ chẳng cần phản pháo lại những đánh giá áp đặt này. Bởi đơn giản, thêm thông tin về SK Slavia Prague, cuộc chuyển nhượng mà anh mong đợi sẽ càng diễn ra theo đúng tính toán.
Công Vinh giá triệu đô? Ảnh: Quang Minh

Vào lúc này đây, làng bóng đá khẳng định những cái tên như V.NB, N.SG, SG.XT, V.HP và HN.T&T vẫn tha thiết muốn có chữ ký của Công Vinh. Cuộc đàm phán chính thức đầu tiên, giữa HN.T&T và Công Vinh sẽ chỉ diễn ra khi tiền đạo này trở về sau kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, một loạt đội bóng khác đã rậm rịch tăng tốc bằng những lời hứa tiền bạc rất nặng ký. Từ mức giá khởi điểm 15 tỷ đồng/3 năm, giờ đây có tin V.HP đã vượt lên khi sẵn sàng chi đến 21 tỷ đồng. Nếu coi mức V.HP tính toán là giá sàn thì chỉ trong vòng chưa đầy một tháng sau V-League, giá Công Vinh đã bị thổi lên 6 tỷ đồng.

Có lẽ màn thổi giá giữa các đội bóng muốn Công Vinh sẽ chưa dừng lại. Con số 21 tỷ đồng (1 triệu USD)/3 mùa hoàn toàn có thể bị vượt qua, một khi bầu Thụy (SG.XT), bầu Thọ (N.SG) hay bầu Trường (V.NB) thực sự vào cuộc. Nó khiến những dự đoán về giá trị của vụ chuyển nhượng này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và chắc chắn là, các cuộc đàm phán, giành giật diễn ra càng lâu, thì cái mốc triệu "đô" càng dễ bị phá bởi những con số kỷ lục khó ai ngờ nổi.

Trong khi chưa có được chữ ký của Công Vinh, HN.T&T đã chuẩn bị sẵn phương án dự phòng bằng bản hợp đồng với chân sút Lucas Cantoro. Tiền đạo này vừa ghi 16 bàn cho HN.ACB tại V-League 2011 nhưng đã từ chối cùng CLB này xuống đá hạng Nhất. Trong những ngày tới, HN.T&T tiếp tục theo đuổi Phước Tứ - người được định giá 9 tỷ đồng. Lời đồn đại rằng SG.XT có thể đồng ý cho Phước Tứ ra HN.T&T với điều kiện đội bóng Thủ đô rút lui và nhường quyền ưu tiên đàm phán với Công Vinh cho họ.

Theo Tiểu Yến/GĐ&XH