Lampard: Chúng tôi còn không tập đá penalty cho trận chung kết

15/05/2013 18:26 H.Q
(GDVN) – 1 năm trước Chelsea đã nhờ tới loạt luân lưu để đăng quang châu Âu. Còn năm nay, họ thậm chí còn không tập đá 11m.

Frank Lampard vừa tiết lộ rằng trong quá trình chuẩn bị cho trận chung kết Europa League sẽ diễn ra đêm nay, các cầu thủ hoàn toàn không tập đá luân lưu, điều đã giúp Chelsea đăng quang Champions League cách đây 12 tháng.

Lampard biết rằng Rafael Benitez có khá nhiều thành công từ chấm 11m, trong đó có trận chung kết Champions League 2005, tuy nhiên anh cho hay HLV người Tây Ban Nha không muốn ép các học trò phải diễn tập đá luân lưu.


“Chúng tôi chưa, và tôi nghĩ là sẽ không, tập đá penalty”, Lampard trả lời tờ The Mirror. “1 năm trước chúng tôi đã tập đá luân lưu với 4 thủ môn mà chúng tôi có, và sau đó đã chiến thắng. Nhưng tôi cũng đã tập đá như vậy rất nhiều lần ở đội tuyển quốc gia, và chúng tôi thua. Không có công thức nào hoàn hảo ở đây cả”.

“Thắng lợi phụ thuộc vào các cá nhân. Một vài người thích tập, còn Michael Ballack thậm chí chưa từng tập, mà đó lại là người đá phạt đền tốt nhất mà tôi từng chơi cùng”.

Lampard cũng cho biết anh và John Terry sẽ cùng nhau nâng cúp vô địch nếu đánh bại được Benfica, điều mà Terry 1 năm trước không được làm vì bị treo giò. “Mọi người đều đã đóng góp vào quá trình đưa đội bóng tới trận chung kết. Chúng tôi chiến thắng cùng nhau, và với tư cách đội trưởng, John sẽ đứng lên nhận cúp cùng tôi”.

H.Q