Liverpool muốn mua lại Fernando Torres?

18/09/2012 18:22 Trần Long

(GDVN) – Liverpool đang trong cơn khủng hoảng và họ đã nghĩ tới người đã giúp họ về nhì ở Premier League cách đây 4 năm như một vị cứu tinh.


Đầu đuôi câu chuyện như sau: Damien Comolli, cựu giám đốc thể thao của Liverpool, đã được một thành viên của Ban giám đốc câu lạc bộ tiếp cận vào tháng 2 năm nay. Comolli được lắng nghe đề xuất mà trong đó Fernando Torres sẽ được đưa trở lại Liverpool. Thời điểm đó Andre Villas-Boas đứng trên bờ vực sa thải ở Chelsea còn Torres vẫn tiếp tục phong độ chập chờn, do đó Comolli tin rằng một thương vụ như thế có thể thành công.
Tuy nhiên, ông Comolli nhanh chóng nhận ra rằng đây sẽ là một vụ rất khó để theo, vì mức phí chắc chắn sẽ không thấp (Torres chuyển tới Chelsea với giá 50 triệu bảng), bên cạnh đó Roman Abramovich không dễ bán đi tiền đạo này (nếu không muốn nói việc đưa Torres tới Stamford Bridge là ý tưởng của ông). Ông giám đốc thể thao này không có cơ hội để theo đuổi Torres vì bị sa thải vào tháng 4/2012 mà không được thông báo lý do.
Sẽ là an toàn để nói rằng bất cứ nỗ lực nào để đưa Torres trở lại Merseyside trong thời gian tới là bất khả thi. Các ông chủ người Mỹ đã khẳng định họ sẽ không vung tiền ra cho Brendan Rodgers, và Rodgers đang phải sửa chữa những sai lầm chi tiêu mà người tiền nhiệm Kenny Dalglish để lại.
Torres vài tuần gần đây không ghi được bàn thắng, trong đó có trận Siêu cúp trước Atletico Madrid và mới đây trên sân Loftus Road trước Queens Park Rangers. Anh bước vào đường hầm sau trận gặp QPR với khuôn mặt bực tức vì không ghi được bàn thắng và bị thay ra khi trận đấu còn 9 phút.
Liverpool đang rất thiếu tiền đạo với chỉ Luis Suarez và Fabio Borini làm nhiệm vụ ghi bàn, và có vẻ họ phải chờ tới tháng 1 mới có thể mua tiền đạo mới, nhưng có một điều chắc chắn đó sẽ không phải là Torres, kể cả nếu anh lại tịt ngòi ở Chelsea.
Trần Long