Man Utd sẵn sàng bán Anderson

11/09/2012 17:53 Trần Long

(GDVN) – Niềm tin vào cựu ngôi sao của Porto của Man Utd đã mất, và vấn đề bây giờ là ai sẽ trả giá cao nhất.


Lý do mà Anderson sẽ bị bán đi: Không tiến bộ. Từ năm 2007 tới nay Anderson đã giành nhiều danh hiệu với Man Utd tuy nhiên về mặt trình độ chuyên môn cá nhân, anh hầu như không có sự cải thiện nào và phong độ thì khá phập phù, lúc hay lúc dở. Chấn thương cũng khiến cầu thủ người Brazil không được ra sân nhiều, anh chỉ 10 lần đá ở Premier League mùa trước.
Man Utd muốn thu về một số tiền kha khá từ khoản 18 triệu bảng mà họ đã trả cho Porto năm 2007, và họ sẽ dùng khoản tiền đó để tăng cường thêm tuyến giữa cho Quỷ Đỏ. Mặc dù vậy, hợp đồng của Anderson phải tới năm 2015 mới hết hạn, do đó họ có thể bán anh trong tháng 1/2013, hoặc đợi tới hè năm sau cũng chẳng muộn.
Tất nhiên, khoảng thời gian đó cũng sẽ là cơ hội cuối cho Anderson, người mà Sir Alex Ferguson đã cảm thấy lo ngại trong một bài phỏng vấn hồi tháng 4. “Cậu ấy vẫn chưa thực sự nhận thức hết khả năng của mình. Anderson là một cầu thủ xuất sắc, tôi chỉ hy vọng cậu ấy không gặp rủi ro trong sự nghiệp như Michael Owen”.
Được biết vấn đề phòng ngự sau những vòng đấu đầu tiên ở Premier League đã khiến Man Utd càng phải nghĩ nhiều tới việc bổ sung một chuyên gia phòng ngự thi đấu trước cặp trung vệ. Man Utd đã khảo sát nhiều cầu thủ để thay thế cho Paul Scholes, trong đó họ ưng ý với Moussa Dembele nhưng không mua được anh vì Dembele chuyển tới Tottenham.
Do Anderson có những 3 năm trong hợp đồng nên nếu được bán đi, mức giá trả cho anh sẽ không rẻ. Con số đó tất nhiên sẽ khó lên tới mức 18 triệu bảng, tuy nhiên Benfica và Tottenham đều được cho là có quan tâm tới tiền vệ này, và họ đều sẵn sàng làm ăn với M.U trong khoảng 10 triệu.
Trần Long