Mourinho nâng niu Kaka; ruồng rẫy Gago, Drenthe

28/08/2011 07:28 Mai Mai (lược dịch)
(GDVN) - Trước giờ khai màn La Liga 2011/12, HLV Jose Mourinho đã có những chia sẻ thú vị với báo giới về kế hoạch trong tương lai của Real Madrid.

- Phóng viên: Ông có còn tin dùng Kaka?


Jose Mourinho: Kaka là một trong số những cầu thủ của tôi. Những ngày gần đây cậu ấy tập luyện rất chăm chỉ. Tuy mùa giải trước Kaka chơi rất ít ở những trận cầu chính thức, nhưng cậu ấy vẫn nằm trong kế hoạch của tôi. Ở trận đấu với Zaragoza, cậu ấy sẽ có mặt ở trận băng ghế dự bị. Còn Mesut Oezil có khả năng sẽ có tên trong đội hình xuất phát. Nhưng chẳng có gì chắc chắn cả.

- PV: Thế còn những người khác thì sao?

Mourinho: Thị trường chuyển nhượng còn 4 ngày nữa là khép lại. Bây giờ tôi đang tập trung cho công việc huấn luyện. Còn những công việc khác do José Ángel Sánchez và Zidane đảm nhận. Họ dang làm việc rất tích cực.

Nhưng có những thứ mà tôi phải nói rõ ràng, đó là Real luôn tôn trọng hợp đồng đã ký với cầu thủ và chúng tôi không muốn đếm từng ngày để chờ họ ra đi. Lassana Diarra đã quyết định ra đi, đó là sự lựa chọn của cậu ấy. Mặt khác, nếu Pedro Leon, Royston Drenthe và Fernando Gago không tìm được bến đỗ mới thì họ cũng sẽ không có tên trong kế hoạch của tôi.

- PV: Ông nghĩ như thế nào khi lịch khai mạc La Liga 2011/12 bị thay đổi ?

Mourinho: Theo kế hoạch cũ, chúng tôi được thi đấu trên sân nhà ở ngày khai mạc giải, sau đó mới là các chuyến làm khách. Nhưng bây giờ điều ngược lại đã xảy ra. Chúng tôi sẽ gặp phải những đối thủ khó chơi, bắt đầu bằng trận đấu với Real Zaragoza, Valencia và sau đó là Racing Santander. Bên cạnh đó, sự thay đổi lịch thi đấu của mùa giải tới cũng sẽ ảnh hưởng đến các trận đấu tới của Real ở đấu trường Champions League. Do vậy, chúng tôi phải biết phân phối sức lực cho từng trận đấu cụ thể.

- PV: Fabio Coentrao sẽ chơi ở vị trí nào thưa ông?

Mourinho: Coentrao sẽ chơi cùng Xabi Alonso ở hàng tiền vệ. Khả năng của cậu ấy có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào. Tôi thích cậu ấy chơi như một hậu vệ trái đúng nghĩa, nhưng giờ ở hàng tiền vệ đang thiếu người. Do đó, tôi buộc phải đôn Coentrao lên. Tôi nghĩ rằng, cậu ấy sẽ chơi tốt.

- PV: Mùa bóng thứ hai ở La Liga, ông sẽ giúp Real lên “đỉnh”?

Mourinho: Tôi có một cảm nhận rằng, đội bóng đang chơi tốt hơn so với mùa trước. Đây là điều quan trọng đối với tôi. Còn có lên “đỉnh” hay không hãy chờ kết quả vào cuối mùa giải. Bạn nên nhớ rằng, để tới đích luôn có nhiều yếu tố chi phối. Vì thế chúng tôi sẽ có những bước tiến từ từ.

- PV: Tình trạng của Nuri Sahin hiện giờ như thế nào thưa ông?

Mourinho: Cậu ấy vẫn đang trong thời gian dưỡng thương. Vì thế Sahin vẫn chưa ở tư thế sẵn sàng thi đấu. Tôi không muốn nói nhiều thêm nữa về tình trạng của cậu ấy, vì đó là chuyên môn của các bác sĩ. Nhưng tôi luôn mong chờ ngày cậu ấy xung trận.

- PV: Ông đánh giá như thế nào về đối thủ Zaragoza?

Mourinho: Đây là một đội bóng khó chơi, bởi họ có một huấn luyện viên giỏi. Bên cạnh đó, họ còn được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả nhà. Vì thế, chúng tôi xác định sẽ có một trận đấu hết sức khó khăn.

Mai Mai (lược dịch)