Ronaldo: Khỏe hay không, nếu đất nước cần là tôi có mặt

05/02/2013 09:35 H.Q
(GDVN) - Cristiano Ronaldo chưa đạt 100% thể lực do một số chấn thương nhỏ, nhưng anh cho biết anh vẫn muốn ra sân cho đội tuyển.

Chưa hoàn toàn bình phục 100% thể lực do một số chấn thương, đặc biệt là sau khi bị đau mắt cá trước thềm El Clasico, nhưng Ronaldo vẫn tuyên bố anh sẽ tham gia trận giao hữu giữa tuần giữa Bồ Đào Nha và Ecuador.

Siêu sao 27 tuổi đã bị căng cơ sau khi chuỗi trận tuần qua kết thúc, nhưng anh vẫn cho biết anh muốn được thi đấu cho đội tuyển như bình thường. HLV trưởng Paulo Bento vẫn sẽ kiểm tra thể lực Ronaldo như thủ tục trước khi quyết định có cho anh thi đấu hay không.

Ronaldo chưa hoàn toàn bình phục, nhưng vẫn muốn thi đấu cho ĐTQG.

“Khỏe hay không, tôi luôn sẵn sàng dâng hiến cơ thể và tâm hồn cho đội tuyển. Được đại diện cho Tổ quốc là một niềm vinh dự và tôi sẽ nỗ lực đóng góp dù có đạt 100% thể lực hay không vào thứ Tư này”, CR7 phát biểu trong buổi họp báo.

Nếu Ronaldo được các bác sĩ bật đèn xanh, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu giữa anh và Antonio Valencia, tiền vệ cánh phải đang đá cho Manchester United, CLB cũ của Ronaldo. Valencia không chỉ là một tiền vệ tấn công đơn thuần, anh còn là một người rất biết phòng ngự.

Điều đó khiến đội trưởng của Bồ Đào Nha đánh giá rất cao Valencia: “Anh ấy là một cầu thủ rất nhanh và có kỹ thuật tuyệt vời. Đó sẽ là một trận đấu không dễ dàng cho tôi lẫn bất cứ ai đá ở vị trí của tôi”.

H.Q